Chuyển tới nội dung

Sạc pin iPhone đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin

Sạc pin iPhone đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin 1

Sạc pin iPhone đúng cách như thế nào? Liệu có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone không? Bài viết dưới đây Đồ Chơi Di Động sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi về sạc iPhone bên trên nhé!

Thông tin về pin iPhone

Loại pin mà mà sản xuất sử dụng cho các dòng điện thoại iPhone hiện nay là pin li-on, được cấu tạo từ kim loại Lithium. Dòng pin này có điểm mạnh là giảm được các tình trạng chai pin iPhone. Pin lion có năng suất cao hơn những dòng pin khác trên thị trường và khối lượng nhẹ hơn nhiều loại thông thường khác. 

sạc pin iPhone đúng cách

Sạc pin đúng cách cho iPhone như thế nào?

Dưới đây chúng tôi chia sẻ đến người sử dụng một vài cách sạc pin iphone đúng cách, giúp tăng tuổi thọ pin:

  1. Khống vừa sạc pin vừa sử dụng máy
  2. Sử dụng củ sạc iPhonedây sạc iPhone chính hãng
  3. Không sạc pin liên tục cho iPhone
  4. Không cần thiết sạc đầy 100%
  5. Không để pin quá yếu 
  6. Không để điện thoại nóng liên tục
  7. Tháo ốp lưng khi sạc
  8. Không sạc pin bằng laptop

Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại của nhiều người là nguyên nhân phổ biến nhất khiến pin điện thoại nhanh bị chai pin. Bên cận đó việc vừa sạc vừa sử dụng còn là nguyên nhân cho các sự cố về bộ sạc, các vấn đề như pin sạc lâu đầy hơn hay các tai nạn như cháy, nổ, giật. Vậy nên để sạc pin iPhone đúng cách là bạn không nên sử dụng máy trong thời gian sạc. 

Sạc pin iPhone đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin 2

Sử dụng sạc pin chính hãng

Một trong những cách sạc pin iphone đúng cách được nhà sản xuất khuyến nghị là sử dụng sạc pin chính hãng cho máy. Với mỗi dòng điện thoại khác nhau sẽ có yêu cầu về điện áp và các thông số sạc khác nhau. Chỉ sử người sử dụng dừng các bộ sạc sạc chính hãng thì những thông số này mới phù hợp với mày. Nếu sử dụng các bộ sạc có điện áp không phù hợp sẽ gây hại cho pin. 

Sạc pin iPhone đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin 3

sạc pin iphone đúng cách

Không sạc pin liên tục cho iPhone

Nhiều người sử dụng có thói quen dù lượng pin trong máy vẫn còn đủ năng lượng để dùng nhưng lại sạc tiếp cho máy. Việc sạc pin liên tục cho máy như vậy sẽ khiến tuổi thọ của pin giảm xuống. Thường thì loại pin được sử dụng cho iPhone có tuổi thọ khoảng 300 đến 500 chu kỳ sạc, khoảng 2 đến 3 năm. Việc bạn sạc pin liên tục sẽ khiến cho pin hoàn thành vòng đời của mình nhanh hơn. 

Sạc pin iPhone đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin 4

Không sạc pin liên tục cho iPhone

Có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone?

Một lời khuyên sạc pin iPhone đúng cách từ nhà sản xuất là bạn không cần phải sạc pin đầy 100% cho máy. Mặc dù thời gian sử dụng sẽ lâu hơn nếu pin được sạc đầy 100% những điều này sẽ làm giảm nhanh tuổi thọ của pin. Tốt nhất là bạn chỉ cần sạc pin cho máy từ khoảng 70 – 80%. Việc này sẽ giúp pin hoạt động lâu hơn, kéo dài tối đa tuổi thọ của máy. 

Sạc pin iPhone đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin 5

có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone

Không nên để pin quá yếu

Người sử dụng nên sạc pin cho máy khi có thông báo pin dưới 20%. Theo thông báo của nhà sản xuất thì loại pin lion được sử dụng cho iPhone không nên được sử dụng trong tình trạng quá yếu. Mỗi lần điện thoại hoạt động với mức pin quá yếu sẽ làm hao mòn pin, giảm hiệu năng của pin. Vậy nên người dùng không nên để pin điện thoại xuống mức thấp dưới 20% hoặc cạn pin mới bắt đầu sạc. 

Sạc pin iPhone đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin 6

Không nên để pin quá yếu

Không được để điện thoại nóng liên tục

Để pin điện thoại hoạt động tốt hơn bạn không nên để máy trong môi trường có nhiệt độ quá cao. Đối với các sản phẩm công nghệ thì nhiệt độ môi trường từ khoảng 16 – 22 độ C là môi trường tốt nhất. Đặc biệt nếu chúng ta sử dụng điện thoại liên tục và nhiệt độ lên đến 35 độ C trong thời gian dài có thể khiến cho pin iPhone bị hỏng mãi mãi. Vậy nên để bảo quản tốt cho pin bạn nên sử dụng máy trong môi trường mát mẻ, nhiệt độ khoảng 20 độ C. 

Không sử dụng ốp lưng khi sạc

Việc bạn sử dụng ốp lưng khi đang sạc pin cho điện thoại có thể cản trở chức năng tải nhiệt cho máy, khiến máy nóng hơn. Tương tự như trường hợp sử dụng máy trong môi trường nhiệt độ cao, dùng ốp điện thoại khi sạc cũng có thể khiến pin bị hỏng. Vậy nên bạn hãy nhớ tháo ốp lưng ra tạm thời trong thời gian máy đang sạc pin để bảo vệ tốt cho pin và máy. 

Sạc pin iPhone đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin 7

tháo ốp lưng khi sạc điện thoại là cách sạc

Không nên sạc pin thông qua cổng USB của laptop

Người dùng thường “cứu nguy” cho điện thoại bằng cách sạc pin cho điện thoại bằng cách sạc pin thông qua cổng USB của laptop. Tuy nhiên dòng điện được sạc từ laptop rất yếu khiến cho pin sạc chậm hơn và quá trình sạc không được ổn định. Bạn sử dụng các sạc này thường xuyên sẽ khiến cho pin iPhone của bạn bị chai. 

Tổng kết

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về sạc pin iPhone đúng cách và có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone không. Mong những chia sẻ về cách sạc pin iPhone đúng cách trên sẽ hữu ích cho quá trình sử dụng iPhone của các bạn. 

Liên hệ với chúng tôi để giải đáp các thắc mắc

Xem thêm : Có thể bạn chưa biết: kiểm tra số lần sạc iPhone dễ nhất

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *