Chuyển tới nội dung

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Cách sử dụng đúng cách

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Cách sử dụng đúng cách 1

Bạn đang tìm hiểu về sạc dự phòng và không biết sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy? Phải làm như thế nào khi sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Tất cả sẽ có trong bài viết này của Đồ Chơi Di Động, cùng tham khảo với chúng mình nhé!

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? 

Hiện nay sạc dự phòng là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với phần lời người sử dụng. Sử dụng sạc dự phòng người dùng có thể linh hoạt sạc điện thoại bất kỳ lúc nào mà không cần phải có ổ cắm điện. Nhưng đôi khi sạc dự phòng cũng sẽ gặp một vài vấn đề khiến người sử dụng không nắm rõ được sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Hãy cùng điểm qua một số loại sạc dưới đây:

  • Loại sạc dự phòng có dung lượng 5000mAh: 8 – 9 giờ (dùng Adapter 2A).
  • Loại sạc dự phòng có dung lượng 7500mAh: 3 – 4 giờ (dùng Adapter 2A), 7 – 8 giờ (dùng Adapter 1A).
  • Loại sạc dự phòng có dung lượng 10000mAh: 5 – 6 giờ (dùng Adapter 2A), 10 – 11 giờ (dùng Adapter 1A).
  • Loại sạc dự phòng có dung lượng 15000mAh: 8 – 9 giờ (dùng Adapter 2A), 15 – 16 giờ (dùng Adapter 1A).
  • Loại sạc dự phòng có dung lượng 20000mAh: 12 – 14 giờ (dùng Adapter 2A), 19 – 20 giờ (dùng Adapter 1A).

Lưu ý: thông tin trên chỉ mang tính tham khảo không chính xác hoàn toàn vì trên thực tế thời gian sạc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Cách tính thời gian sạc

Tùy thuộc vào từng loại sạc khác nhau mà thời gian sạc khác nhau. Dưới đây là cách tính thời gian sạc đầy của sạc dự phòng. 

Thời gian sạc đầy pin (Giờ) = Dung lượng pin dự phòng (mAh) / Tốc độ sạc (mA)

Vậy theo công thức trên có 2 yếu tố làm ảnh hưởng đến tốc độ sạc của sạc dự phòng. Đó là: Đầu ra của bộ sạc và Đầu vào của pin sạc dự phòng.

Hiện nay phần lớn các loại sạc dự phòng được thiết để để đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào 5V – 2A. Đây là chuẩn lưu lượng lớn nhất mà sạc dự phòng có. 

Áp dụng theo công thức tính trên bạn có thể tính được sạc dự phòng sạc bao lâu thì đây.

sạc dự phòng sạc mãi không đầy

sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy

Phải làm gì khi sạc dự phòng sạc mãi không đầy?

Khiến sạc dự phòng sạc mãi không đầy có rất nhiều tác nhân. Dưới đây là một vài nguyên nhân mà người sử dụng gay gặp phải:

Sạc dự phòng bị chai pin

Bị chai pin là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Tuổi thọ của một sạc dự phòng chính hãng là có thể sạc được khoảng trên dưới 3000 lần sạc. Trường hợp sạc dự phòng của bạn sử dụng đã lâu cũng có thể khiến pin bị chai và không sạc đầy được. Lúc này bạn có thể thay pin mới cho sạc dự phòng hoặc mua sạc dự phòng mới để sử dụng. 

sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Sử dụng sạc dự phòng không chính hãng

Vì sạc dự phòng đang dần trở nên cần thiết hơn với người sử dụng nên trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại sạc dự phòng kém chất lượng. Điển hình với những loại sạc dự phòng lên đến 10.000mAh chỉ có 100.000VNĐ là bạn có thể sở hữu được thì sạc mãi không đầy và nhanh chóng hết pin. 

Vì vậy bạn hãy tránh mua và sử dụng những loại sạc dự phòng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Những loại sạc này có thời gian sử dụng ngắn mà còn có thể gây hại đến thiết bị của bạn. Bạn có thể tìm mua những loại sạc dự phòng của Xiaomi, Energizer,… ở các cửa hàng uy tín trên thị trường. 

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Cách sử dụng đúng cách 2

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Cổng sạc bị hư hỏng không sử dụng được

Cổng sạc hư khiến sạc pin không vào cũng là một lỗi khá phổ biến. Có thể trong quá trình sử dụng sạc người sử dụng đã làm cổng Input bị lung lay hoặc không khớp dẫn đến không sạc được. Vậy nên bạn hãy định kỳ kiểm tra cổng sạc của sạc dự phòng, cố định chúng. Trong thời gian sử dụng hãy dùng thật cẩn thận, tránh va chạm mạnh gây ra hư hỏng cổng sạc. 

Sạc dự phòng bị hỏng board mạch

Trong thời gian sử dụng có thể sạc dự phòng bị rơi hoặc va chạm mạnh khiến cách mạch trong bộ sạc bị hư hỏng dẫn tới sạc dự phòng sạc mãi không đầy. Nếu người sử dụng gặp phải lỗi trên thì hãy mang đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Cách sử dụng đúng cách 3

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Vừa sạc vừa sử dụng sạc nhanh

Nếu người sử dụng có thói quen vừa sạc pin bằng sạc dự phòng vừa sử dụng điện thoại thì đây chính là nguyên nhân khiến sạc dự phòng lâu đầy pin. 

Nguồn điện không phù hợp với sạc dự phòng.

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến sạc dự phòng không sạc đầy pin là người sử dụng dùng nguồn sạc không phù hợp với pin. Nếu sạc dự phòng yêu cầu nguồn điện đầu vào là 5V – 2A mà bạn lại sử dụng củ sạc 5V – 1A thì thời gian sạc sẽ rất lâu.

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Cách sử dụng đúng cách 4

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Tổng kết sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn câu trả lời cho các thắc mắc: sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy? Phải làm như thế nào khi sạc dự phòng sạc mãi không đầy?

Chúng mình rất vui nếu các bạn đọc có thể chia sẻ thêm về kinh nghiệm của bản thân về sạc dự phòng nhé. 

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *