Chuyển tới nội dung

Những cách chụp màn hình iPhone 15 đơn giản, nhanh gọn

Những cách chụp màn hình iPhone 15 đơn giản, nhanh gọn 1

Trong quá trình sủ dụng iPhone 15 chắc hẵn các bạn vẫn còn những nhiều mới xa lạ khi sử dựng lần đầu. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách chụp màn hình iPhone 15 thông qua những cách sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Những cách chụp màn hình iPhone 15

Cùng theo dõi những thao tác dưới đây sẽ giúp cho bạn trong việc thực hiện cách chụp màn hình iPhone 15, từ đó bạn có thể lưu giữ lại những nội dung quan trọng cũng như là những khoảnh khắc đặc biệt khác.

Cách chụp màn hình iPhone 15 bằng AssistiveTouch

Bước 1: Mở AssistiveTouch trên iPhone của bạn bằng cách điều hướng đến Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng. Bật chức năng AssistiveTouch lên.

cách chụp màn hình iphone 15 1
cách chụp màn hình iphone 15 2

Sau khi bật AssistiveTouch thành công, sẽ có hình icon Dấu tròn ở trên màn hình iPhone của bạn.

cách chụp màn hình iphone 15 3

Bước 2: Sau khi bật AssistiveTouch, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình tròn đặc biệt trên màn hình. Chạm vào biểu tượng này để mở menu Assistive Touch. Sau đó bạn chọn vào Thiết bị.

cách chụp màn hình iphone 15 4

Bước 3: Trong menu Assistive Touch, chọn vào Thêm và tiếp đó là Chụp ảnh màn hình. iPhone sẽ tự động chụp màn hình và lưu nó vào ứng dụng Ảnh của bạn.

cách chụp màn hình iphone 15 5

Cách chụp màn hình iPhone 15 bằng Chạm vào mặt sau

Tính năng Chạm vào mặt sau của iPhone 15 để có thể sử dụng các tác vụ tiện ích đã có trên các dòng iPhone đời trước và giờ đây trên iPhone 15 thì tính năng này cũng vẫn sẽ được trang bị. Bạn chỉ cần gõ 2 lần hoặc 3 lần vào mặt lưng tùy theo thiết lập của bạn để chụp màn hình. Các bước thiết lập tính năng này như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt, Chọn Trợ năng.

cách chụp màn hình iphone 15 6

Bước 2: Chọn Cảm ứng sau đó Chọn mục Chạm vào mặt sau.

cách chụp màn hình iphone 15 7

Bước 3: Sau khi đã chọn vào Chạm vào mặt sau, chúng ta sẽ thấy có 2 sự lụa chọn là Chạm hai lần và Chạm ba lần. Tùy theo cách sử dụng của bạn mà ta thiết lập một cách hợp lý giữ 2 sự lựa chọn nhé > Chọn Chụp ảnh màn hình. Vậy là bạn đã thiết lập chụp ảnh màn hình bằng tính năng chạm vào mặt lưng thành công.

cách chụp màn hình iphone 15 8

Cách chụp màn hình iPhone 15 bằng phím bấm vật lý

Đây là cách có thể nói là nhanh và ít thao tác nhất nhưng lại ít người sử dụng. Để có thể chụp màn hình trên iPhone 15 bằng cách này thì bạn cũng chỉ cần nhấn cùng lúc phím tăng hoặc giảm âm lượng cùng với phím nguồn. Lúc này, iPhone của bạn sẽ lập tức chụp màn hình và bức ảnh này sẽ được lưu trữ trong ứng dụng Ảnh.

cách chụp màn hình iphone 15 9

Cách chụp màn hình iPhone 15 bằng nhờ sự trợ giúp từ Siri

Cuối cùng, cách để chụp màn hình iPhone 15 là nhờ sự trợ giúp từ trợ lý ảo Siri. Cách này giúp bạn giao tiếp ngay với Siri trên iPhone của bạn và yêu cầu chụp lại màn hình hình điện thoại ngay cho bạn. Bạn chỉ cần đọc lênh “Hey Siri, take a screenshot“, lúc này Siri sẽ lập tức chụp màn hình ngay cho bạn nhé!

cách chụp màn hình iphone 15 10

Những câu hỏi thường gặp

Nếu tôi sử dụng cách chụp màn hình iPhone 15 bằng chạm vào mặt sau thì có dễ làm trầy mặt lưng sau của máy không?

Trả lời: Không, vì mặt lưng sau của iPhone 15 được thiết kế nắp lưng nhám mờ nên sẽ rất khó bị trầy xước nếu bạn chỉ thao tác chạm vào mặt sau. Để đảm bảo hơn bạn có thể sử dụng thêm bao da hoặc ốp lưng cho iPhone 15 nếu có thể.

Tôi có thể ra lệnh cho Siri bằng tiếng Việt không?

Trả lời: Có thể, mặc định của Siri thường là tiếng Anh nên để ra lệnh bằng tiếng Việt, bạn chỉ cần thay đổi ngôn ngữ cho Siri ở mục Siri và Tìm kiếm trong Cài đặt nhé.

Tổng kết

Ở trên bài viết là những thông tin hữu ích về cách chụp màn hình iPhone 15 mà chúng tôi muốn đem đến cho các bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *