Chuyển tới nội dung

Mách bạn nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin

Mách bạn nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin 1

Bạn đang gặp phải lỗi điện thoại Samsung sạc không vào pin và chưa biết lý do tại đâu và cách xử lý. Bài viết dưới Đồ Chơi Di Động sẽ mách bạn nguyên nhân nhân và cách xử lý khi điện thoại Samsung sạc pin không vào.

Nguyên nhân và cách xử lý điện thoại Samsung sạc không vào pin

Dưới đây là một vài nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sạc không vào pin Samsung:

  1. Điện thoại phải hoạt động quá nhiều
  2. Cổng sạc bị bám bụi bẩn
  3. Cáp sạccủ sạc điện thoại không tương thích
  4. Pin đã lâu chưa được hiệu chỉnh dung lượng
  5. Bộ sạc bị hư hỏng
  6. Pin đã cũ
  7. Phần mềm chưa được cập nhật

Tắt nguồn điện thoại hoặc chuyển sang sử dụng ở chế độ tiết kiệm pin

Điện thoại bạn phải hoạt động với năng suất quá lớn cũng là lý do khiến điện thoại Samsung sạc pin không vào. Có các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy, các kết nối không dây được khởi động quá mức, độ sáng của màn hình hiện cũng đang quá cao. 

Cách khắc phục lỗi trên là bạn hãy tắt nguồn điện thoại, để máy nghỉ ngơi và các ứng dụng đang chạy ngầm cũng được tắt. Các kết nối không dây không cần thiết hoạt động nên được tắt và chuyển máy sang chế độ tiết kiệm pin. Tốt nhất là bạn có thể để máy tắt nguồn khi đang sạc, như vậy sẽ giúp dòng điện ổn định hơn. 

điện thoại samsung sạc không vào pin
Tắt nguồn điện thoại hoặc chuyển sang sử dụng ở chế độ tiết kiệm pin

Vệ sinh cổng sạc thường xuyên

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi sạc không vào pin Samsung là cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn. Sau một thời gian sử dụng dài cổng sạc điện thoại của bạn có thể bị bám bụi, oxi hóa khiến nguồn điện vào máy không ổn định. 

Lúc này  bạn chỉ cần sử dụng tăm bông nhỏ vệ sinh cổng sạc là có thể khắc phục được lỗi điện thoại Samsung sạc pin không vào. 

điện thoại samsung sạc pin không vào
cổng sạc bám bụi khiến điện thoại Samsung sạc không vào pin

Không tương thích giữa cáp sạc và adapter điện thoại Samsung sạc không vào pin

Nguồn điện vào máy có thể chập chờn, không ổn định nếu cáp sạc và adapter điện thoại Samsung không tương thích. Đây là nguyên nhân khiến điện thoại Samsung sạc không vào pin và có thể gây hỏng điện thoại. 

Người sử dụng cần kiểm tra và chắc chắn rằng bộ sạc và adapter điện thoại Samsung đồng bộ với nhau. Cách để tránh lỗi này xảy ra đó là bạn nên sử dụng đúng bộ sạc chính hãng được đi kèm cùng với máy. Như vậy sẽ không gây hại cho pin và máy.

sạc không vào pin samsung
kiểm tra độ tương thích giữa cáp sạc và adapter điện thoại Samsung sạc không vào pin

Thực hiện hiệu chỉnh dung lượng pin

Lỗi điện thoại Samsung sạc không vào pin có thể xảy ra khi điện thoại đã phải hoạt động trong thời gian dài hoặc đã lâu không được sử dụng. Lúc này dòng điện hoạt động không được ổn định, nguồn điện trong pin cũng có thể xảy ra vấn đề. 

Để khắc phục tình trạng trên cạn cần hiệu chỉnh dung lượng pin bằng cách tắt máy rồi sạc đầy 100%. Để máy sạc tiếp tục thêm 1 giờ đồng hồ nữa rồi rút sạc. Sau đó bạn có thể sử dụng máy bình thường đến cạn pin rồi lại tắt máy và sạc đầy 100%

Mách bạn nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin 2
hiệu chỉnh dung lượng pin nếu điện thoại Samsung sạc không vào pin

Cáp sạc và dây sạc bị hư hỏng

Bộ sạc của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài và xuất hiện các dấu hiệu như đã cũ, có các vết trầy xước biến dạng, bề ngoài bị hư hỏng, dây sạc bị nứt, hoặc cổng USB cắm vào điện thoại bị lỏng. Có thể lúc này bạn nên đổi một bộ sạc mới cho máy vì có thể bộ sạc cũ của bạn đã không còn sử dụng được sẽ khiến điện thoại Samsung sạc không vào pin. 

Mách bạn nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin 3
Cáp sạc và dây sạc bị hỏng

Pin đã quá cũ và không thể hoạt động tốt 

Điện thoại bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, tuổi thọ của pin cũng đã cao. Lúc này các chức năng của pin hoạt động kém dần đi. Là nguyên nhân khiến điện thoại Samsung sạc không vào pin. 

Vậy nên để khắc phục lỗi trên bạn hãy nên định kỳ kiểm tra chất lượng pin và thay pin nếu pin không còn sử dụng được. Tuy nhiên hãy ghi nhớ rằng hãy thay loại pin chính hãng cho máy. Nếu bạn sử dụng các loại pin kém chất lượng thì càng hại cho thiết bị hơn.

Mách bạn nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin 4
thay pin mới cho máy

Cập nhật phần mềm mới hoặc khôi phục lại cài đặt gốc

Có thể do phần mềm bạn đang sử dụng đã quá cũ và không còn phù hợp với điện thoại của bạn, dẫn đến tình trạng điện thoại không thể sạc vào pin. 

Để xử lý lỗi trên bạn nên cập nhập lại các phiên bản mới hơn của phần mềm hoặc khôi phục lại cài đặt gốc để lợi bỏ tất cả các phần mềm gây ảnh hưởng cho điện thoại của bạn.

Tổng kết

Trên đây là một vào chia sẻ của chúng tôi về lỗi điện thoại Samsung sạc không vào pin gửi đến các bạn đọc. Mong có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng mà gặp phải vấn đề sạc không vào pin Samsung. 

Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi.

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *