Chuyển tới nội dung

Laptop sạc bao lâu thì đầy pin? Cách sạc laptop hiệu quả

Laptop sạc bao lâu thì đầy pin? Cách sạc laptop hiệu quả 1

Bạn đang thắc mắc không biết laptop sạc bao lâu thì đầy pin? Cách sạc laptop như thế nào để hiệu quả? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn sạc pin laptop bao lâu thì đầy. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đồ Chơi Di Động để biết được máy tính sạc bao lâu thì đầy nhé!

Laptop sạc bao lâu thì đầy pin?

Vì với mỗi dòng laptop khác nhau sẽ có thời gian sạc đầy pin khác nhau nên rất khó để nói chính xác laptop cần bao nhiêu thời gian để làm đầy pin. 

Ví dụ, ở đây chúng ta có 2 loại máy laptop khác nhau nhưng cũng thuộc một hãng sản xuất là Dell. Khi so sánh 2 chiếc laptop cùng thuộc hãng giống nhau nhưng một chiếc là Laptop Dell Gaming G3 15 i7 có số cell pin là 3-cell, 51 Wh, sẽ có các thông số khác với Laptop Dell Inspiron 7306 với pin 4-cell, 60 Wh. Vậy nên, thời gian làm đầy pin của 2 thiết bị này sẽ không tương đồng nhau mặc dù được sản xuất bởi cùng một hãng, bởi dung lượng pin của chúng khác nhau.

laptop sạc bao lâu thì đầy pin
máy tính sạc bao lâu thì đầy

Cách xem sạc pin laptop bao lâu thì đầy

Cách xem máy tính sạc bao lâu thì đầy cho laptop Win 10 trở lên:

– Cách 1:

  • Ở thanh taskbar, bạn chỉ cần di chuột vào biểu tượng pin → lúc đó máy sẽ hiện thời gian sạc đầy bên cạnh chữ “until fully charged”.

– Cách 2: 

  • Bạn có thể xem máy tính sạc bao lâu thì đầy của những dòng laptop như laptop Dell, laptop HP và các hãng laptop khác chạy Windows 10 hoặc Windows 11 bằng cách vào Settings → System → Battery saver →  ngay bên dưới nơi hiển thị phần trăm pin, bạn hãy xem thời gian sạc đầy pin tại dòng “Estimated time to full charge”.
máy tính sạc bao lâu thì đầy
Cách xem sạc pin laptop bao lâu thì đầy

Cách xem cho sạc pin laptop bao lâu thì đầy Macbook:

  • Để xem thời gian gian sạc đầy pin trên thiết bị MacBook, bạn hãy bấm vào biểu tượng pin →  Và bạn có thể xem thời gian sạc đầy tại dòng “Until fully charged”.
sạc pin laptop bao lâu thì đầy
laptop sạc bao lâu thì đầy pin

Mách bạn cách sạc laptop nhanh hơn

Một vài cách dưới đây bạn có thể áp dụng cho cả cả phần cứng và phần mềm của laptop để quá trình sạc của laptop được đẩy nhanh hơn

  • Với phần cứng của máy tính: Bạn cần sử dụng một bộ sạc đúng công suất cực đại cho máy tính của mình. Nếu bạn sử dụng bộ sạc có công suất nhỏ hơn công suất cần của laptop bạn sẽ không thể sạc laptop nhanh với công suất lớn được. Một vài cách để bạn chọn đúng sạc cho laptop là bạn có thể tìm hiểu thông tin thông qua Google hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng laptop hoặc nơi mua laptop để hỏi về công suất tối đa laptop hỗ trợ. Đồng thời, bạn nên lựa chọn các bộ sạc từ nhà sản xuất tên tuổi, có chế độ bảo hành tốt và nguồn gốc tin cậy để chọn mua nhé. Tránh sử dụng các bộ sạc kém chất lượng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. 

Ví dụ với loại máy MacBook Air M1 có củ sạc đi kèm với công suất chỉ đạt 30W. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng sạc có công suất lên đến 61W để tăng tốc độ sạc tối đa trên chiếc MacBook Air này. 

Laptop sạc bao lâu thì đầy pin? Cách sạc laptop hiệu quả 2
cách sạc nhanh laptop
  • Với phần mềm của máy tính: Một số hãng sản xuất laptop ngày nay đã cung cấp cho người sử dụng các phần mềm hỗ trợ kiểm soát hiệu năng của máy cũng như cho phép người dùng chủ động bật hoặc tắt chế độ sạc nhanh trên laptop để hạn chế tình trạng chai pin. Một ví dụ điển hình như phần mềm Lenovo Vantage của hãng laptop Lenovo.

Một vài cách khác có thể giúp laptop của bạn sạc nhanh hơn

Xả pin trong lần sạc đầu tiên

Sau khi mua mới máy laptop người sử dụng nên xả pin 3 lần cho máy. Sạc xả pin là việc bạn sử dụng laptop đến khi pin chỉ còn 5% pin và sạc liên tục trong vòng 10 giờ đồng hồ liên tục. Đây là cách sạc pin laptop mà nhà sản xuất đưa ra người sử dụng nên thực hiện để tốt cho pin. Tuy nên bạn nên lưu ý rằng không được để pin cạn kiệt mới cắm sạc cho máy và để máy nghỉ trong thời gian sạc. 

Laptop sạc bao lâu thì đầy pin? Cách sạc laptop hiệu quả 3
laptop sạc bao lâu thì đầy pin

Sử dụng bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất

Như đã nhắc đến ở trên thì chỉ có những bộ sạc chính hãng mới có những thông số và công suất sạc phù hợp với mày. Khi mua laptop sẽ đi kèm một bộ sạc pin của máy có các thông số và có dòng điện đầu vào không đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất. Đây là cách sạc pin laptop mà các nhà sản xuất đề suất người sử dụng nên áp dụng. Trường hợp bạn sử dụng bộ sạc không phải bộ sạc đi kèm với máy hay những bộ sạc kém chất lượng trôi nổi trên thị trường sẽ dẫn đến pin bị chai, giảm tuổi thọ. 

Tổng kết laptop sạc bao lâu thì đầy pin?

Để trả lời cho câu hỏi “Laptop sạc bao lâu thì đầy pin?” chúng cần phải phụ thuộc vào loại laptop mà bạn đang sử dụng là gì? Có công suất sạc bằng bao nhiêu? Thì lúc đó chúng ta mới có thể trả lời chính xác laptop sạc bao lâu thì đầy pin. 

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp cho các bạn về vấn đề Laptop sạc bao lâu thì đầy pin và cách sạc laptop hiệu quả nhất. Hy vọng bạn dó thể áp dụng hiệu quả cho laptop của mình nhé

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *