Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn cách nghe nhạc bằng USB trên loa bluetooth

Hướng dẫn cách nghe nhạc bằng USB trên loa bluetooth 1

Bạn thường nghe nhạc bằng cách kết nối loa bluetooth với điện thoại, máy tính bảng hay laptop? Trên thực tế, vẫn còn một cách giúp bạn phát nhạc từ loa mà không cần đến các thiết bị điện tử nêu trên, đó là cách nghe nhạc bằng USB trên loa bluetooth. Vậy phương pháp này có lợi ích gì và cách thực hiện như thế nào? Cùng đọc tiếp bài viết của Dochoididong.vn để tìm hiểu nhé!

Cách nghe nhạc bằng USB trên loa bluetooth

Nghe nhạc bằng USB trên loa bluetooth có lợi ích gì?

Việc nghe nhạc bằng USB trên loa bluetooth thay vì kết nối với các thiết bị điện tử khác như điện thoại, máy tính bảng,… có những lợi ích như sau:

● Tiết kiệm pin của điện thoại, máy tính bảng, giúp người dùng có thể sử dụng các thiết bị này để phục vụ cho những nhu cầu khác.

● Hạn chế sự gián đoạn trong quá trình phát nhạc nếu như có cuộc gọi gọi đến.

● Đảm bảo kết nối liền mạch giữa USB và loa vì chúng luôn được gắn liền vào nhau.

● USB có kích thước gọn nhẹ và dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi.

USB có kích thước vô cùng nhỏ gọn

Cách nghe nhạc bằng USB trên loa bluetooth chi tiết

Để có thể kết nối và nghe nhạc bằng USB trên các thiết bị loa bluetooth, chúng ta cần đảm bảo rằng loa bluetooth có cổng vào cho USB, loa đã được sạc đầy pin và USB vẫn còn hoạt động tốt. Nếu đã có đủ các điều kiện trên, bạn có thể tiến hành thao tác ghép nối hai thiết bị đơn giản như sau:

Bước 1: Xác định cổng vào USB trên loa Bluetooth.

Bước 2: Cắm USB vào cổng.

Các loại cổng phổ biến trên loa bluetooh

Như vậy, chỉ với hai bước là bạn đã hoàn thành xong việc kết nối USB và loa bluetooth. Giờ đây, loa đã có thể trình phát danh sách nhạc trong bộ nhớ USB. Chúng ta cũng có thể cho tạm dừng, trở lại hoặc chuyển đến bài hát tiếp theo bằng các phím chức năng tích hợp trên thân loa.

Một số lưu ý trong cách nghe nhạc bằng USB trên loa bluetooth

Khi sử dụng phương thức kết nối USB với loa bluetooth để nghe nhạc, chúng ta cần lưu ý một vài điểm sau để đảm bảo hiệu quả trình phát:

● Không đột ngột rút USB khỏi loa khi nhạc đang phát.

● Các bài hát lưu trữ trong USB phải ở định dạng mà loa bluetooth có thể đọc được. Các định dạng âm thanh phổ biến là: MP3, WMA, Flac, AAC, OGG,…

● Nếu thường xuyên nghe nhạc bằng USB, bạn nên có một chiếc USB chỉ chứa các file nhạc để quá trình sử dụng tiện lợi và nhanh chóng hơn.

● Loa bluetooth sẽ đọc được những file có dung lượng nhẹ hơn 150Kb một cách nhanh hơn.

Nên lưu trữ file nhạc bằng định MP3

Một số lỗi thường gặp trong cách nghe nhạc bằng USB trên loa bluetooth

Nhạc không phát

Nếu đã kết nối USB và loa bluetooth nhưng âm thanh không phát, khả năng cao là file mà bạn đang lưu trữ đang ở những định dạng mà loa không đọc được. Bạn có thể tải lại các bài hát vào USB và lưu trữ chúng ở dạng MP3 để đảm bảo mọi thiết bị loa bluetooth hiện nay đều có thể phát được.

Nhạc không phát trên loa bluetooth

Âm thanh bị rè hoặc đứt quãng

Âm thanh bị đứt quãng hoặc không trong trẻo khi trình phát có thể là vì cổng kết nối hoặc đầu USB đang cắm vào loa bị bụi bẩn bám vào quá nhiều. Bạn có thể vệ sinh lại ngõ vào trên loa và đầu USB, sau đó kết nối lại để âm thanh phát ra hay hơn.

Tổng kết

Cách nghe nhạc bằng USB trên loa bluetooth vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Chỉ cần cắm USB vào đúng cổng trên thân loa là chúng ta đã có thể thưởng thức những bản nhạc yêu thích. Hy vọng những thông tin Dochoididong.vn vừa gửi đến sẽ hữu ích với bạn trong quá trình kết nối các thiết bị điện tử để phục vụ cho trải nghiệm giải trí của mình

FAQ 

Tôi có thể nghe nhạc bằng USB trên loa Bluetooth được không? 

Có, nếu loa Bluetooth của bạn có cổng USB hoặc hỗ trợ kết nối USB. Bạn có thể cắm USB chứa file nhạc vào cổng USB trên loa và phát nhạc trực tiếp từ USB đó.

Tôi cần làm gì để nghe nhạc từ USB trên loa Bluetooth? 

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem loa Bluetooth của bạn có cổng USB hay không. Nếu có, hãy cắm USB chứa các file nhạc vào cổng USB trên loa. Sau đó, hãy đảm bảo rằng loa Bluetooth đã được kết nối với thiết bị phát nhạc của bạn thông qua Bluetooth. Từ đó, bạn có thể chọn USB làm nguồn phát và điều khiển phát nhạc từ thiết bị phát nhạc của mình.

Tôi có thể sử dụng bất kỳ loại USB nào để nghe nhạc trên loa Bluetooth không? 

Thường thì loa Bluetooth hỗ trợ các loại USB thông thường như USB 2.0 hoặc USB 3.0. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại USB nào có thể kết nối được với loa Bluetooth và chứa các file nhạc.

Tôi có thể điều khiển phát nhạc từ USB trên loa Bluetooth không? 

Không phải tất cả loa Bluetooth có khả năng điều khiển phát nhạc từ USB. Tùy thuộc vào thiết kế và tính năng của loa Bluetooth cụ thể mà bạn có thể có hoặc không có khả năng điều khiển phát nhạc từ USB trên loa. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần sử dụng thiết bị phát nhạc (như điện thoại di động hoặc máy tính) để điều khiển phát nhạc từ USB trên loa Bluetooth.

Có cách nào khác để nghe nhạc từ USB trên loa Bluetooth không? 

Ngoài việc cắm USB trực tiếp vào loa Bluetooth, bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị trung gian như máy tính hoặc điện thoại di động để phát nhạc từ USB. Bạn có thể kết nối thiết bị trung gian này với loa Bluetooth qua Bluetooth hoặc qua cổng âm thanh, sau đó chọn USB làm nguồn phát nhạc và điều khiển phát nhạc từ thiết bị trung gian của mình.

Đặt niềm tin vào Dochoididong.vn để tìm kiếm bao da iPad hoàn hảo cho thiết bị của bạn. Với dịch vụ mua sắm an toàn, giao hàng nhanh chóng và chính sách đổi trả linh hoạt, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *