Chuyển tới nội dung

Giải đáp thắc mắc có nên vừa sạc vừa dùng Macbook không?

Giải đáp thắc mắc có nên vừa sạc vừa dùng Macbook không? 1

Bạn đang thắc mắc sạc Macbook thế nào đúng cách ? Có nên vừa sạc vừa dùng Macbook không? Macbook vừa sạc vừa dùng có gây hại gì đến máy không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đồ Chơi Di Động để tìm hiểu thêm có nên vừa sạc vừa dùng macbook. 

Macbook sạc pin như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về việc có nên vừa sạc vừa dùng MacBook không thì người sử dụng nên nắm được cách mà Apple đã thiết lập để Macbook sạc pin như thế:

MacBook được nhà sản xuất tích hợp chế độ tự động ngắt nguồn khi sạc đầy pin. So với những dòng laptop khác trên thị trường thì đây có thể được coi là điểm ưu việt của Macbook. Cụ thể, khi pin đã sạc đến mức 95% thì máy sẽ tự độ ngưng nhận nguồn điện vào máy để sạc pin. Lúc này macbook vừa sạc vừa dùng và máy sẽ sử dụng nguồn điện truyền trực tiếp từ ổ cắm điện để sử dụng thay vì nguồn năng lượng đã được nạp và pin.

Nếu dung lượng pin của Macbook hạn xuống mức 94% thì MacBook sẽ tự động bổ sung năng lượng vào pin, điều này giúp cho người dùng không phải sạc pin nhiều lần cho máy, rất có lợi cho tuổi thọ pin.

Khi có sẵn pin trong máy và cắm bộ sạc thì MacBook mới có thể đảm bảo hoạt động tốt và hiệu quả nhất. Bởi vì không phải lúc nào bộ sạc cũng có đủ công suất để MacBook hoạt động ổn định nếu bạn dùng sạc để cung cấp năng lượng cho máy và tháo pin ra.

có nên vừa sạc vừa dùng macbook

Macbook vừa sạc vừa dùng

Người sử dụng có nên vừa sạc vừa dùng macbook không?

Người sử dụng hoàn toàn có thể để macbook vừa sạc vừa dùng. Điều này hoàn toàn ổn với pin, không gây hại gì cho máy.

Vì những cơ chế đặc biệt của máy vừa được nêu trên, nói cách khác là MacBook được thiết kế để phù hợp với việc vừa dùng vừa sạc. Vậy nên người sử dụng nên vừa sạc vừa dùng MacBook là điều tốt cho máy

Bên cạnh đó, với những dòng laptop khác hiện đang được bán đến thị trường thường được dùng loại pin Nicd sẽ xuất hiện hiện tượng chai pin nếu người sử dụng vừa sạc vừa sử dụng. Tuy nhiên nhà sản xuất đã sử dụng cho MacBook loại pin Li-ion – một loại pin mới, tốt hơn được dùng trên rất nhiều dòng laptop hiện đại. Khi sử dụng loại pin này cho phép vừa sạc vừa dùng nhưng không gây chai pin thiết bị.

Ngoài ra, việc người sử dụng cắm sạc đồng thời khi sử dụng cũng giúp cho hiệu suất sử dụng tăng và MacBook hoạt động được ổn định và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ dùng pin được dự trữ trong máy

vừa sạc vừa dùng macbook

có nên vừa sạc vừa dùng macbook

Cách sạc pin MacBook đúng cách

Để đảm bảo cho Macbook được hoạt động ổn định hơn người sử dụng cần phải sạc pin đúng cách cho máy. Dưới đây là một vài cách sạc pin cho Macbook:

Sạc pin Macbook liên tục trong thời gian sử dụng

Như đã nhắc đến ở rên Macbook sẽ hoạt động tốt hơn nếu mày được tiếp năng lượng trực tiếp từ nguồn đến trong thời gian sử dụng. Nếu tại nơi bạn ngồi sử dụng Macbook có ổ cắm điện thì hãy cắm sạc cho máy trong suốt thời gian sử dụng. Các dòng Macbook đều có chức năng ngắt nguồn điện khi pin đã được sạc đầy. Vậy nên bạn không cần phải lo việc pin bị nhồi quá nhiều và bị chai pin. Sử dụng cách sạc Macbook bạn sẽ giảm được số lần sạc pin cho máy và dung lượng pin của máy sẽ không cũng bị giảm sút. 

macbook vừa sạc vừa dùng

vừa sạc vừa dùng macbook

Tránh để máy quá nóng

Nhiệt độ máy quá nóng có thể là nguyên nhân dẫn đến hư hại pin, bị phồng pin. Vậy nên lúc sử dụng máy bạn tránh không nên để máy quá nóng. Người sử dụng nên để máy có thời gian nghỉ nếu phải làm việc quá nhiều trong thời gian sử dụng. Cách này sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn, tránh gặp các tình trạng lag hay thậm chí là phồng pin do quá nóng. 

Giải đáp thắc mắc có nên vừa sạc vừa dùng Macbook không? 2

Tránh để máy nóng

Sử dụng bộ sạc chính hãng cho Macbook

Vì chỉ có bộ sạc chính hãng mới có các thông số phù hợp với máy, sạc đúng công suất điện mà máy cần để sạc pin. Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng cho máy. Cách sạc Macbook này là điều bạn phải ghi nhớ và thực hiện đúng. Đặc biệt sử dụng các bộ sạc giả trôi nổi trên thị trường sẽ làm quá trình sạc chậm hơn, dẫn đến hư hỏng pin và các thiết bị bên trong máy. 

Giải đáp thắc mắc có nên vừa sạc vừa dùng Macbook không? 3

vừa sạc vừa dùng macbook

Sạc Macbook qua đêm?

Cùng với vấn đề có nên vừa sạc vừa dùng macbook thì đây có lẽ là câu hỏi có nhiều người thắc mắc nhất. Câu trả lời cho câu hỏi trên là sẽ không ảnh hưởng đến pin nếu Macbook được sạc qua đêm. Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên thì hiện nay các dòng Macbook nói riêng và các dòng laptop nói chung đều được tích hợp chức năng tự động ngắt nguồn điện khi đã sạc đầy. Vậy nên việc bạn sạc Macbook qua đêm sẽ không ảnh hưởng đến máy. 

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá thường xuyên sạc pin cho Macbook qua đêm. Vì lúc này đây thời gian máy tiếp xúc với nguồn điện là rất lớn. Trong một khoảng thời gian dài như vậy vẫn có khả năng xảy ra các hiện tượng hư hỏng về điện gây ảnh hưởng đến máy. 

Tổng kết có nên vừa sạc vừa dùng macbook

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho người sử dụng về vấn đề có nên vừa sạc vừa dùng macbook. Mong những chia sẻ trên của chúng tôi về có nên vừa sạc vừa dùng Macbook không có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. 

Xem thêm : Laptop sạc bao lâu thì đầy pin? Cách sạc laptop hiệu quả

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *