Chuyển tới nội dung

Có nên cắm sạc Macbook M2 liên tục không, có hại gì không?

Có nên cắm sạc Macbook M2 liên tục không, có hại gì không? 1

Có nên cắm sạc Macbook M2 liên tục 24/24 hay không? Đây có lẽ là câu hỏi thắc mắc của hầu hết người sử dụng Macbook M2 nói riêng và Macbook nói chung nên hôm nay tại bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về vấn đề “ có nên cắm sạc Macbook liên tục “ cũng như “ có nên cắm sạc Macbook M2 liên tục “ cho các bạn. Cùng theo dõi nhé!

Có nên cắm sạc Macbook M2 liên tục

Bạn nên cắm sạc MacBook M2 liên tục và không cần phải lo lắng gì cả bởi vì Apple có thiết kế cho MacBook có cơ chế tự động chuyển từ chế độ sạc vào pin sang sạc trực tiếp vào nguồn. Nói chi tiết ra thì khi pin được sạc đầy đến 95% thì máy sẽ tự ngắt sạc và chuyển sang dùng điện trực tiếp từ nguồn.

Vậy nên bạn có thể cắm sạc cả ngày, thậm chí là từ ngày này sang ngày khác mà không hề gây ảnh hưởng đến pin. Nhân dịp đây thì cũng là câu trả lời cho câu hỏi “ sạc Macbook có tự ngắt không “ mà nhiều bạn sử dụng Macbook thường hay hỏi.

Tuy nhiên, nếu các bạn không cắm sạc mà chỉ sử dụng pin (tùy trường hợp) thì cũng không nên đợi đến khi hết pin, cạn pin dẫn đến sập nguồn rồi mới cắm sạc. Nếu các bạn lặp lại điều này thường xuyên thì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của pin và có thể gây ra tình trạng chai pin của Macbook.

Các bạn nên sạc pin cho Macbook khi pin ở ngưỡng 25%. Một khi pin được sạc đầy thì máy cũng sẽ tự động chuyển sang dùng nguồn trực tiếp.

có nên cắm sạc macbook m2 liên tục 1

Những cách sử dụng Macbook M2 hiệu quả

Một trong những cách sử dụng Macbook M2 hiệu quả theo tôi thấy là các bạn nên sử dụng thoải mái, những lúc nào cần sử dụng thì nên cắm sạc liên tục để máy có thể được cung cấp đầy đủ nguồn điện để hoạt động một cách tốt nhất và đem lại năng suất cao khi làm việc.

có nên cắm sạc macbook m2 liên tục 2

Nếu các bạn phải làm việc ở những nơi không gần ổ điện thì các bạn có thể sử dụng những cách sau để tiết kiệm pin cho Macbook:

  1. Giảm độ sáng màn hình của Macbook
  2. Tắt đèn bàn phím
  3. Ưu tiên sử dụng mạng Wifi thay vì sóng 3G/4G
  4. Cố gắng sạc pin cho Macbook khi pin còn 25% nếu có thể
có nên cắm sạc macbook m2 liên tục 3

Những câu hỏi thường gặp

Sạc Macbook có tự ngắt không?

Trả lời: Sạc Macbook có thể tự ngắt các bạn nhé! Bởi Apple có trang bị tính năng tự động ngắt sạc khi sạc đầy pin và chuyển chế độ dùng điện nguồn trực tiếp.

Macbook của tôi sạc không vào pin

Trả lời: Nếu Macbook của bạn sạc không vào pin hãy kiểm tra thử xem bộ sạc của Macbook có bị vấn đề gì không, nếu không thì là lỗi cho Macbook của bạn và hãy mau mang đến các trung tâm bảo hành máy để kiểm tra nhé.

Bộ sạc của tôi bị hỏng có nên mua chính hãng hay dùng có nên dùng ở bên thứ 3

Trả lời: Để đảm bảo an toàn cũng như là chất lượng sạc tốt, bạn nên tìm mua sạc chính hãng cho Macbook để sử dụng nhé. Nếu bạn sử dụng những bộ sạc không rõ nguồn gốc thì có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin của Macbook.

Có cần phải thay pin cho Macbook thường xuyên?

Tùy thuộc vào việc sử dụng của từng người, thời gian thay thế pin Macbook sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nên kiểm tra tình trạng pin và thay thế nếu cần để đảm bảo cho việc sử dụng được hiệu quả và an toàn.

Lời kết

Ở trên bài viết là tất tần tật về những giải đáp cho các thắc mắc “ Sạc Macbook có tự ngắt không “, “ Có nên cắm sạc Macbook liên tục “, “ Có nên cắm sạc Macbook M2 liên tục “ mà những bạn sử dụng Macbook thường hay hỏi trên các trang mạng xã hội mà chúng tôi thu nhập được và tổng kết lại ở bài viết này. Nếu các bạn có những gì thắc mắc nữa hãy bình luận bên dưới bài viết này để cùng nhau bàn luận nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết tiếp theo.

*Ngoài đem đến cho các bạn những mẹo hay, thủ thuật công nghệ hữu ích thì chúng tôi còn muốn giới thiệu cho các bạn những phụ kiện công nghệ chất lượng cao mà chúng tôi tìm kiếm được.

Theo đánh giá của tôi thì có một shop cũng khá ok về khâu chăm sóc khách hàng và chất lượng sản phẩm. Shop có tên là Phụ Kiện Giá Rẻ, các bạn có thể lên mạng gõ Phụ Kiện Giá Rẻ là ra trang chủ của shop, các mặt hàng ốp lưng như Ốp lưng iPhone 14, ốp lưng Macbook, và các dòng ốp lưng, bao da cho các dòng điện thoại khác.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc có nên vừa sạc vừa dùng Macbook không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *