Chuyển tới nội dung

Cách xử lý tình trạng sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

Cách xử lý tình trạng sạc pin bị tụt phần trăm iPhone 1

Bạn đang gặp phải tình trạng sạc pin bị tụt phần trăm iphone mà chưa biết xử lý như thế nào. Bài viết này Đồ Chơi Di Động sẽ mách bạn cách xử lý lỗi điện thoại sạc bị tụt pin. Cùng theo dõi bài viết dưới đây với chúng mình nhé! 

Lỗi khiến sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

Pin điện thoại bị chai

Một trong những lỗi phổ biến khiến điện thoại sạc bị tụt pin là pin của iPhone đã bị chai. Vấn đề này có thể được bắt nguồn từ việc pin của đã bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, hoặc thói quen sử dụng pin, thói quen sạc điện thoại của bạn cũng có thể là nguyên nhân, hoặc có thể loại pin bạn đang sử dụng cho máy không phải pin chính hãng. Những điều trên có thể là nguyên nhân khiến pin của bạn bị hỏng khiến ip sạc bị tụt pin. 

sạc pin bị tụt phần trăm iphone
sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

Phần mềm bị xung đột

Một trong những hay gặp nhất trên iPhone đó là xung đột phần mềm, lỗi này thường gặp phải khi người sử dụng tải những ứng dụng về máy, có thể những phần mềm đó không tương thích với máy làm cho xung đột phần mềm, khiến cho iPhone bị đơ, hao pin, treo máy khi đang sử dụng, màn hình không lên, sập nguồn hay không nhận được cuộc gọi và tin nhắn, thậm chí là điện thoại sạc bị tụt pin. 

điện thoại sạc bị tụt pin
phần mềm bị xung đột

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Khi người sử dụng không dùng đúng bộ sạc chính hãng của máy làm cho việc nạp năng lượng của pin lâu hơn, và gây ra tổn hại đến pin cho điện thoại. Vì mỗi loại máy đều có công suất sạc khác nhau, mà điều này chỉ có củ sạc iPhonedây sạc iPhone chất lượng mới có thể đáp ứng được. Vì vậy, khi lựa chọn bộ sạc cho mình bạn cần chú ý kiểm tra thật kỹ xem bộ sạc này có đúng là hàng chính hãng, tránh sử dụng bộ sạc kém chất lượng gây hại máy.

ip sạc bị tụt pin
điện thoại sạc bị tụt pin

Thực hiện sạc pin không đúng cách

Sạc pin bị tụt phần trăm iPhone có thể do người sử dụng thực hiện thao tác sạc pin chưa đúng. Bạn sử dụng máy và sạc pin với cường độ cao khiến pin điện thoại phải hoạt động liên tục dẫn đến pin bị chai. Vậy nên nếu bạn đang mắc phải lỗi này hãy cố gắng thay đổi thói quen sạc để bảo quản tốt cho pin hơn và tránh được tình trạng ip sạc bị tụt pin

Cách xử lý tình trạng pin bị tụt phần trăm iPhone

Dưới đây chúng tôi gửi đến bạn đọc một số cách sửa lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iPhone:

  1. Tắt nguồn và khởi động lại máy
  2. Kiểm tra lại nguồn điện
  3. Dùng các bộ sạc chính hãng
  4. Thực hiện sạc pin đúng cách
  5. Thay pin mới cho máy của bạn. 

Tắt nguồn máy và khởi động lại

Nếu người sử dụng thấy điện thoại đang được cắm sạc mà phần trăm lại giảm bạn có thể khởi động lại điện thoại để giúp điện thoại loại bỏ những ứng dụng đang chạy ngầm. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp xử lý tình trạng ip sạc bị tụt pin.

Cách xử lý tình trạng sạc pin bị tụt phần trăm iPhone 2
tắt nguồn và khởi động lại máy

Kiểm tra lại nguồn điện

Có việc pin bị giảm trong lúc sạc có thể do nguồn điện của bạn chưa được đảm bảo. Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện được sử dụng để sạc pin cho điện thoại và các thiết bị truyền điện để chắc chắn dòng điện không có vấn đề gì. Vì sạc pin với nguồn điện không ổn định có thể làm hư hỏng bộ phận nhận sạc của pin điện thoại.

Dùng bộ sạc chính hãng

Để sửa lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iphone bạn nên sử dụng sạc chính hãng của Apple. Vì bộ sạc của chính nhà sản xuất sẽ có công suất sạc phù hợp nhật với thiết bị của bạn. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng bộ sạc của Apple bạn có thể tìm hiểu những bộ sạc chính hãng khác có cùng thông số với pin của điện thoại

Cách xử lý tình trạng sạc pin bị tụt phần trăm iPhone 3
sử dụng bộ sạc chính hãng để sửa lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iphone

Sạc pin đúng cách

Người sử dụng có thể sẽ sửa được lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iphone bằng cách sạc pin đúng cách. Người sử dụng không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, vừa sạc vừa sử dụng rất dễ khiến cho iPhone dễ bị nóng và pin nhanh chai có thể làm cho máy càng sạc càng tụt pin.

Thay pin cho máy

Để khắc phục được lỗi trên tốt nhất thì bạn nên thay pin mới cho máy. Việc này không những giúp bạn xử lý được tình trạng điện thoại sạc bị tụt pin mà còn giúp các phần mềm trong máy bạn được đảm bảo. Tuy nhiên người sử dụng nên lưu ý rằng bạn phải thay loại pin chính hãng được sản xuất bởi Apple để tránh các hư hỏng khác cho máy. 

Tổng kết cách xử lý tình trạng sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn đọc một vài cách xử lý tình trạng pin bị tụt phần trăm iPhone. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được người sử dụng trong quá trình sử dụng iPhone của mình.

Hãy chia sẻ với chúng tôi để các bạn đọc biết thêm cách xử lý tình trạng sạc pin bị tụt phần trăm iPhone nào khác.

Xem thêm : Có thể bạn chưa biết: kiểm tra số lần sạc iPhone dễ nhất

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *