Chuyển tới nội dung

Nguyên nhân và cách xử lý iPhone sạc đến 80 không lên pin

Nguyên nhân và cách xử lý iPhone sạc đến 80 không lên pin 1

Trong qua trình sử dụng hàng ngày bạn hay gặp phải tình trạng iPhone sạc pin đến 80 không lên pin. Bạn không biết tại sao iPhone chỉ sạc tới 80. Bài viết dưới đây Đồ Chơi Di Động sẽ giải thích cho bạn rõ hơn tại sao pin iphone chỉ sạc đến 80.

Nguyên nhân iPhone sạc đến 80 không lên pin

Dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho người sử dụng tại sao iPhone chỉ sạc tới 80. Các bạn hãy theo dõi bài viết. 

Tính năng mới cập nhật của iPhone

Hiện nay với IOS 13 Apple đã tích hợp thêm tính năng sạc tối ưu hóa cho iPhone. Tính năng này giúp điện thoại ghi nhớ thói quen sạc của bạn. Trong trường hợp bạn sạc điện thoại iPhone qua đêm liên tục thì máy sẽ tự động ngừng sạc. Đó chính là lý do tại sao iPhone sạc đến 80 không lên pin nữa. Chức năng này nhằm bảo vệ pin tốt hơn và kéo dài tuổi thọ cho pin đến mức tối đa. 

iphone sạc đến 80 không lên pin
Nguyên nhân iPhone sạc đến 80 không lên pin

Cách khắc phục iPhone sạc đến 80 không lên pin 

Việc người sử dụng sạc pin vào ban ngày thì tính năng này có thể gây khó chịu cho người dùng. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết về chức năng mới này của iPhone bạn có thể tắt nó. Thực hiện tắt chức năng trên bằng cách: 

  • Vào Cài đặt → Pin → Tình trạng pin
  • Tại mục Pin, chọn “Tình trạng Pin”, kéo xuống Sạc pin được tối ưu hóa và tắt chức năng đó đi. 
tại sao iphone chỉ sạc tới 80
Cách khắc phục iPhone sạc đến 80 không lên pin 

Kết quả nghiên cứu của Battery University và công bố của nhà sản xuất pin sẽ có hiệu suất tốt nhất khi được duy trì trong mức từ 30 – 80% pin. Tuy nhiên nếu người sử dụng có nhu cầu sử dụng cao thì có thể tắt đi chức năng này để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn. 

Pin điện thoại bị chai là lý do tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone sạc đến 80 không lên pin nữa là do pin đã bị hỏng. Đặc biệt đối với điện thoại đã được sử dụng trong thời gian dài các chức năng của bị đã bị hao mòn. Điều này khiến cho pin bị chai chỉ có thể sạc đến một lượng pin nhất định và không thể sạc thêm được nữa. 

Để xử lý lỗi trên người sử cần phải mang ra các trung tâm bảo hành sửa chữa và có thể phải thay pin mới. Tuy nhiên hãy ghi nhớ rằng bạn hãy thay loại pin chính hãng có các thông số phù hợp với máy.

tại sao pin iphone chỉ sạc đến 80
tại sao iPhone chỉ sạc tới 80

Cách sử dụng pin tốt nhất

Lúc sạc pin hợp lý nhất

Theo thói quen sử dụng thì người sử dụng luôn để pin ở mức yếu mới sạc. Điều này thật sự không tốt cho pin. Bạn nên cắm sạc cho máy khi mức pin còn lại khoảng 30%. Tránh cắm sạc khi máy còn dưới 20%. Và người sử dụng có thể rút sạc ra ngay khi máy đã đầy 100% pin. 

Bên cạnh đó nếu người sử dụng muốn tăng hiệu quả sử dụng cho pin thì không cần phải sạc đầy 100% pin. Mức pin tốt nhất mà bạn nên duy trì cho pin là khoảng từ 30 – 80%. Như vậy sẽ giúp cho pin được bảo vệ tốt hơn và tăng tuổi thọ cho pin. 

Nguyên nhân và cách xử lý iPhone sạc đến 80 không lên pin 2
tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80

Có nên sử dụng sạc nhanh cho iPhone?

Hiện nay các dòng điện thoại mới nhất đều tích hợp chức năng sạc nhanh cho máy thông qua các phần mềm hỗ trợ sạc nhanh được cài đặt trong thiết bị. Sạc nhanh về cơ bản không hề gây hại đến máy và pin. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn phải để ý nhiệt độ tỏa ra của máy. Nếu máy quá nóng sẽ gây hại đến pin điện thoại. Nên khi sử dụng bạn cần lưu ý pin điện thoại sẽ hoạt động tốt nhất trong mức nhiệt từ 20 đến 30 độ C. 

Nguyên nhân và cách xử lý iPhone sạc đến 80 không lên pin 3
sử dụng sạc nhanh cho iPhone

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Với mỗi dòng điện  thoại sẽ có các thông số và công suất hoạt động của pin khác nhau. Vậy nên để pin iPhone hoạt động tốt nhất bạn cần sử dụng củ sạcdây sạc iPhone chất lượng.

Đặc biệt bạn không được sử dụng các loại sạc kém chất lượng được bán trôi nổi trên thị trường. Những loại sạc này có thể là nguyên nhân dẫn đến chai pin, phồng pin gây cháy nổ. 

Nguyên nhân và cách xử lý iPhone sạc đến 80 không lên pin 4
sử dụng bộ sạc chính hãng cho máy

Không sử dụng máy trong lúc sạc pin

Người sử dụng thường có thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Điều này là một thói quen không tốt cho máy và pin. Khi vừa sạc vừa sử dụng có thể khiến pin xuống cấp nhanh, bên cạnh đó còn tiền cần các nguy cơ gây cháy nổ. Vậy nên người dùng nên hạn chế sử dụng máy khi đang sạc pin để bảo đảm tuổi thọ cho pin và các chức năng cho máy. 

Giữ pin ở nhiệt độ mát

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, pin điện thoại sẽ được bảo vệ tốt nhất trong môi trường thoáng mát. Nên người sử dụng nên hạn chế sử dụng máy trong môi trường quá nóng gây hư hại đến máy. 

Tổng kết iPhone sạc đến 80 không lên pin

Vậy tại sao iPhone chỉ sạc tới 80? Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến với bạn đọc tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80 sẽ không lên pin nữa. Chúng tôi mong những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn khắc phục tình trạng iPhone sạc đến 80 không lên pin

Nếu bạn đọc biết thêm thông tin nào khác chia sẻ với chúng tôi.

Xem thêm : Có thể bạn chưa biết: kiểm tra số lần sạc iPhone dễ nhất

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *