Chuyển tới nội dung

Cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo dễ thực hiện nhất

Cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo dễ thực hiện nhất 1

Liệu bạn đã biết cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo chưa? Đã nắm rõ cách xem trực tiếp camera giao thông Tp.HCM? Nếu chưa hãy yên tâm vì bài viết dưới đây Đồ Chơi Di Động sẽ hướng dẫn bạn camera giao thông trực tiếp.

Thông tin tổng quát về cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo

Các vấn đề giao thông đường bộ của thành phố Hồ Chí Minh ngày càng có nhiều vấn đề và gây ra nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông như tắc đường hay ngập nước. Trước tình hình đó Sở GTVT TP.HCM đã hợp tác với Zalo ra mắt tính năng theo dõi tình trạng kẹt xe, ngập nước thông qua hình ảnh từ 685 camera giao thông trải dài khắp các tuyến đường.

Không chỉ có tính năng quan sát qua camera trực tiếp, công cụ này còn có thể tự động gửi tin nhắn đến người dùng trong trường hợp có bất kỳ thông tin mới về tai nạn giao thông gây kẹt xe, cấm đường hay đường đang thi công hạn chế xe.

Từ khi tính năng này ra đời đã giúp ích rất nhiều cho người tham gia giao thông vì có thể trực tiếp theo dõi tình hình đường từ xa, giúp tránh được tình trạng kẹt xe tắc đường.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều người sử dụng chưa biết đến cách sử dụng cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo. Nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo trong phần dưới đây của bài viết. 

Cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách xem trực tiếp camera giao thông Tp.HCM đơn giản nhất. 

  • Bước 1: Đầu tiên để xem camera giao thông trực tiếp bạn cần khởi động ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Trường hợp thiết bị của bạn chưa được cài đặt phần mềm Zalo bạn có thể thực hiện cài đặt bằng những cách sau:
  • Tải phần mềm Zalo cho android thông qua CHplay
  • Tải phần mềm Zalo cho IOS bằng App Store
cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo

cài đặt zalo

  • Bước 2: Tiếp theo để thực hiện cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo người sử dụng nhấp vào phần Tìm kiếm (có biểu tượng kính lúp). Tìm kiếm từ khóa “Thông tin giao thông thành phố Hồ Chí Minh” để tìm kiếm dữ liệu camera giao thông thành phố.
xem trực tiếp camera giao thông Tp.HCM

tìm kiếm dữ liệu camera giao thông thành phố

  • Bước 3: Người dùng tiếp tục chọn vào mục “Thông tin giao thông TpHCM” vừa tìm kiếm → Chọn tiếp vào “Quan tâm” để theo dõi và xem trực tiếp camera giao thông Tp.HCM. 
camera giao thông trực tiếp

xem giao thông thành phố

  • Bước 4: Sau khi thực hiện các cách để xem camera giao thông trực tiếp thì  ứng dụng sẽ tự động chuyển bạn đến giao diện nhắn tin. Tại đây sẽ là nơi cung cấp cho bạn một số tính năng hữu ích sau:
  • Tính năng “Quanh đây”: Sử dụng vị trí hiện tại của bạn để thống kê tình trạng giao thông tại khu vực đang di chuyển.
Cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo dễ thực hiện nhất 2

xem giao thông thành phố

  • Lúc này người dùng có thể nhấn vào “Xem camera” để truy cập vào hình ảnh camera các tuyến đường gần bạn để kiểm tra tình trạng giao thông, kẹt xe. 
  • Hoặc có thể lựa chọn nhấn vào “Xem bản đồ tình trạng xung quanh” để có thể nhìn tổng quát hơn về tình trạng giao thông hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Một lưu ý nhỏ là: Các tuyến đường đang kẹt xe sẽ có màu đỏ (trầm trọng), màu cam (xe đông) và màu xanh (thông thoáng).
  • Chức năng “Thông tin”: Sẽ cung cấp cho người sử dụng các thông tin về phân luồng giao thông (chặn đường, đường đang thi công…) và danh sách 685 camera trên khắp thành phố Hồ Chí Minh
Cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo dễ thực hiện nhất 3

xem giao thông thành phố

Cách xem tình trạng giao thông trên Apple Maps

Để phục vụ nhu cầu quan sát trực tiếp tình hình giao thông ở thành phố Apple vừa cập nhật thêm tính năng mới giúp người dùng Việt tránh các điểm kẹt xe, chúng tôi chia sẻ để bạn biết cách xem thông tin kẹt xe Online.

Hiện tại tính năng này đã được hỗ trợ tại Việt Nam. Để giúp người dùng biết một đoạn đường nào đó đang bị kẹt xe Apple Maps thông báo thông tin theo dõi tình trạng giao thông theo thời gian thực. Để theo dõi tình hình giao thông rất đơn giản, để bật tính năng mới này trên Apple Maps, bạn hãy chọn biểu tượng chữ i, sau đó gạt bật tính năng Giao thông lên.

Cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo dễ thực hiện nhất 4

Cách xem tình trạng giao thông trên Apple Maps

Tình trạng giao thông sẽ được hiển thị trực tiếp trên bản đồ. Các địa điểm đang kẹt nhẹ sẽ được thể hiện bằng một vạch màu cam bên cạnh đoạn đường, trường hợp kẹt xe nhiều được thể hiện bằng màu đỏ.

Nếu so với Google Maps tính năng này hoàn toàn không quá mới mẻ khi người dùng sử dụng các bản đồ khác như Google Maps, tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy thử dùng tính năng mới này của Apple Maps, chắc chắn nó sẽ hữu ích đấy.

Tổng kết cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo

Bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn đọc hướng dẫn cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo. Mong những chia sẻ của chúng tôi về cách xem camera giao thông TP.HCM bằng Zalo sẽ giúp ích cho các bạn theo dõi camera giao thông trực tiếp để tránh tình trạng kẹt xe đang diễn ra nhé!

Liên hệ với chúng tôi để đóng góp ý kiến.

Xem thêm : Cách tạo chữ ký điện tử trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *