Chuyển tới nội dung

7 cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng hiệu quả nhất

7 cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng hiệu quả nhất 1

Bạn sử dụng ốp điện thoại và thường xuyên gặp tình trạng ốp bị ố vàng nhất là ốp lưng iPhone. Bài viết dưới đây Đồ Chơi Di Động sẽ chỉ bạn cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng, cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại hiệu quả nhất. Theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết về cách làm sạch ốp lưng điện thoại trong suốt nhé!

Nguyên nhân ốp bị ố vàng

Nguyên nhân đầu tiên mà ốp lưng điện thoại bị ố vàng là do tác động từ việc sử dụng của chúng ta. Thử nghĩ mà xem, làm sao một chiếc ốp điện thoại có thể giữ được sự ‘trong trắng’ khi tiếp xúc với bàn tay bám mồ hôi, các loại dầu nhờn trong da qua một thời gian gian. Bên cạnh đó thể kể đến là do tia cực tím từ ánh sáng mặt trời, khi người dùng sử dụng điện thoại ở môi trường bên ngoài.

Cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn đọc một số cách làm sạch ốp lưng điện thoại trong suốt đơn giản nhất tại nhà.

Cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bằng nước rửa chén

Một trong những chất làm sạch ốp lưng điện thoại trong suốt bị ố vàng là nước rửa chén có sản trong căn bếp nhà bạn. Sử dụng một lượng nhỏ nước rửa chén pha loãng và kết hợp sử dụng bàn chải đánh răng chà sạch vào bề mặt và những góc cạnh trong chiếc ốp lưng điện thoại. Thực hiện theo cách này người dùng có thể giúp chiếc ốp lưng của mình đánh bay những vết ố vàng đơn giản và hiệu quả nhất. 

cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng

tẩy ốp lưng bằng nước rửa chén

Cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng bằng cồn

Ngoài cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại người sử dụng có thể thực hiện cách cách làm sạch ốp lưng điện thoại trong suốt bằng cồn. Sau khi làm sạch ốp lưng bằng nước rửa chén, người sử dụng có thể sử dụng thêm cồn 70% để tiếp tục tẩy trắng ốp lưng điện thoại. Người dùng có thể sử dụng sử dụng khăn sạch thấm qua rồi lau lên bề mặt ốp lưng bị ố vàng hoặc dùng bình xịt, xịt cồn lên trực tiếp trên ốp điện thoại. 

cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại

tẩy ốp lưng bằng cồn

Cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng bằng Baking Soda

Một cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng hiệu quả được nhiều người sử dụng nữa là người dùng có thể bằng baking soda. Người dùng rắc bột baking soda lên bề mặt ốp lưng sao cho muối baking soda phủ đều trên bề mặt. Tiếp sau đó người dùng hãy sử dụng bàn chải có thấm nước và tiến hành chà sát vào ốp đến khi vết ố vàng bay đi. Sau cùng bạn chỉ cần rửa lại ốp lưng của mình bằng nước và đợi ốp lưng khô hoàn thành. 

cách làm sạch ốp lưng điện thoại trong suốt

tẩy trắng ốp điện thoại bằng baking soda

Sử dụng Vim để cách làm sạch ốp lưng điện thoại trong suốt

Có thể nhiều người chưa biết đến Sử dụng Vim để cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng nhưng vim cũng là một chất có thể làm trắng sáng lại ốp điện thoại của bạn. Người dùng bôi dung dịch Vim lên bề mặt ốp lưng và để vậy khoảng từ 15 – 20 phút. Cuối cùng rửa lại ốp điện thoại của mình với nước sạch, người dùng sẽ có được chiếc ốp trông như mới. 

Tuy nhiên, người sử dụng hãy lưu ý rằng, dung dịch Vim rất có hại cho cơ thể và sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên khi sử dụng Vim người dùng nên cẩn thận và hãy sử dụng găng tay để đảm bảo sức khỏe. 

7 cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng hiệu quả nhất 2

Sử dụng Vim để cách làm sạch ốp

Tẩy ốp lưng điện thoại bằng hàng the

Sử dụng kết hợp hỗn hợp hàn the kết hợp với nước rửa chén cũng là một cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại hiệu quả nhất mà được nhiều người sử dụng. Cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng là sau khi pha loãng hỗn hợp, bạn hãy ngâm ốp lưng điện thoại từ 1 – 2 giờ đồng hồ và cọ rửa lại với nước sạch là có thể cải thiện đáng kể màu ố vàng của sản phẩm.

7 cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng hiệu quả nhất 3

dùng hàng the để làm sạch ốp điện thoại

Dùng các chất tự nhiên khác

Ngoài những cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng mà chúng tôi đã đề cập đến ở trên, người sử dụng có thể làm sạch ốp điện thoại bằng các chất khác như: giấm, chanh hay bồ hòn. Cách sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ việc pha những dung dịch này với nước theo tỉ lệ 1:2. Sau đó sử dụng vải mềm để chà hỗn hợp này lên ốp lưng. Sau khi chà sát bạn có thể đem ngâm khoản 10-15 phút và rửa lại bằng nước sạch để tình trạng sản phẩm được cải thiện hơn.

7 cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng hiệu quả nhất 4

sử dụng các dung dịch tự nhiên khác để làm trắng ốp

Vệ sinh ốp lưng hàng tuần 

Người dùng vệ sinh ốp lưng dẻo thường xuyên sẽ làm cho ốp luôn mới và giảm khả năng bị ố vàng. Ngoài ra việc khử trùng còn giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại trên bề mặt điện thoại hay ốp điện thoại, vì đây thường là nơi lý tưởng để các loại vi khuẩn trú ngụ và sinh sản. Đặc biệt trong giai đoạn Covid hiện nay, việc khử khuẩn đồ vật xung quanh ta là cần thiết.

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho người sử dụng những cách tẩy trắng ốp lưng điện thoại bị ố vàng. Mong các bạn đọc sẽ thành công khi làm mới lại ốp điện thoại của mình nhé!

Xem thêm : Bật mí cách cài nhạc chuông cho Samsung đơn giản nhất

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *