Chuyển tới nội dung

Cách tạo chữ ký điện tử – Hướng dẫn chi tiết 

Cách tạo chữ ký điện tử - Hướng dẫn chi tiết  1

Chữ ký điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong việc xác nhận và chứng thực các tài liệu điện tử. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tạo chữ ký điện tử, mang lại sự tiện lợi và an toàn trong việc gửi và nhận các tài liệu quan trọng.

Cách 1: Tạo chữ ký điện tử online trên máy tính

Bước 1: Truy cập đường link Tạo chữ ký online – Wikici. Sử dụng trình duyệt Chrome để nhận được nét ký đẹp nhất.

Bước 2: Bạn ký vào khung trắng và chọn màu mực. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn lưu là xong.

Cách tạo chữ ký điện tử - Hướng dẫn chi tiết  2

Bước 3: Nhấn “Tải về máy” mẫu chữ ký điện tử mà bạn vừa tạo.

Cách tạo chữ ký điện tử - Hướng dẫn chi tiết  3

Bước 4: Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu chữ ký điện tử đẹp theo đúng tên của bạn. Chỉ cần kéo xuống phía dưới, nhập tên của bạn và ấn “Xem mẫu chữ ký của bạn”

Cách tạo chữ ký điện tử - Hướng dẫn chi tiết  4

Bước 5: Cuối cùng, để ký hợp đồng bằng mẫu chữ ký điện tử vừa tạo. Bạn copy file mẫu chứ ký và dán vào mục ký tên. Căn chỉnh chữ ký sao cho phù hợp, sau đó nhấn chuột phải lên chữ ký và chọn Wrap Text > Square.

Cách tạo chữ ký điện tử - Hướng dẫn chi tiết  5

Cách 2: Tạo chữ ký điện tử trên word nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí

Bước 1: Tạo chữ ký trên word

Để thực hiện thao tác này, trước hết người dùng cần có sẵn chữ ký tay trên giấy trắng, sau đó thực hiện theo các bước như sau:

 • Dùng điện thoại có ứng dụng scan quét chữ ký tay đã ký trên giấy và lưu ảnh dưới dạng .png hoặc .jpg
 • Cắt ảnh scan chữ ký sao cho ảnh chứa vừa đủ chữ ký và lưu file lại
 • Mở tài liệu cần chèn chữ ký, chọn tab Insert, sau đó ấn chọn Pictures
Cách tạo chữ ký điện tử - Hướng dẫn chi tiết  6
 • Chọn hình ảnh chứa chữ ký vừa lưu. Kéo ảnh tới bất kỳ vị trí nào bạn muốn trên văn bản.

Lưu ý: Nếu không kéo thả được ảnh như ý muốn thì thao tác như sau:

Click chọn vào ảnh chữ ký sẽ có một hình nhỏ như ảnh dưới. Kiểu đang được chọn là In Line with Text, chọn bất kỳ một kiểu khác ở dưới. Sau đó kéo thả ảnh như bình thường.

Cách tạo chữ ký điện tử - Hướng dẫn chi tiết  7

Bước 2: Tạo chữ ký điện tử trong Word

Để con trỏ văn bản tại nơi muốn chèn chữ ký.

 • Trong tab Insert, click vào Signature Line phía bên phải trên thanh công cụ. Hoặc click vào mũi tên trỏ xuống bên cạnh rồi chọn Microsoft Office Signature Line…
Cách tạo chữ ký điện tử - Hướng dẫn chi tiết  8
 • Điền các thông tin vào hộp Signature Setup: người ký, chức danh…
Cách tạo chữ ký điện tử - Hướng dẫn chi tiết  9
 • Click OK, dòng chữ ký xuất hiện.
 • Click đúp vào hộp chữ ký, click tiếp OK.
 • Gõ chữ ký vào ô Textbox hoặc click Select Image… và tìm chọn tới ảnh chứa chữ ký đã tạo trong 2 phần trên.
 • Chọn Sign để hoàn tất.

Quy định pháp lý về chữ ký điện tử 

Việc sử dụng chữ ký điện tử cũng phải tuân thủ các quy định và luật pháp liên quan. Quy định pháp lý về chữ ký điện tử khác nhau tùy theo quốc gia và khu vực. Trong bài viết này, chúng ta không thể đề cập đến tất cả các quy định pháp lý, nhưng rất quan trọng là bạn nên làm quen và tuân thủ quy định pháp lý về chữ ký điện tử trong quốc gia và khu vực của mình. Điều này đảm bảo tính hợp pháp và rõ ràng của việc sử dụng chữ ký điện tử của bạn.

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng chữ ký điện tử trên điện thoại

Bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng chữ ký điện tử là một yếu tố quan trọng. Hãy đảm bảo rằng thiết bị di động của bạn được bảo mật bằng mật khẩu hoặc vân tay để tránh truy cập trái phép vào chữ ký điện tử của bạn.

Đảm bảo tính toàn vẹn và xác thực của chữ ký bằng cách sử dụng ứng dụng và phương pháp đáng tin cậy. Hãy kiểm tra tính tương thích và độ tin cậy của các ứng dụng và công nghệ chữ ký điện tử mà bạn sử dụng.

-Nếu gặp lỗi hoặc vấn đề về chữ ký điện tử, hãy liên hệ với nhà cung cấp ứng dụng hoặc dịch vụ hỗ trợ để được giúp đỡ và khắc phục sự cố.

Kết luận

Trên điện thoại di động của bạn, việc tạo chữ ký điện tử trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết. Bài viết đã giới thiệu về chữ ký điện tử và quy trình xác thực thông qua chữ ký điện tử trên điện thoại. Ngoài ra, chúng ta đã tìm hiểu về các phương pháp tạo chữ ký điện tử trên điện thoại, quy định pháp lý liên quan và những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng chữ ký điện tử trên điện thoại. Hãy áp dụng những kiến thức này để tận dụng tính năng mạnh mẽ của chữ ký điện tử trên điện thoại di động của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ):

Chữ ký điện tử có giá trị pháp lý không?

Có, chữ ký điện tử có giá trị pháp lý tương tự như chữ ký truyền thống trên giấy. Nó được công nhận và chấp nhận trong nhiều quốc gia và khu vực.

Tôi có thể sử dụng chữ ký điện tử trên điện thoại cho các văn bản quan trọng như hợp đồng?

Có, chữ ký điện tử trên điện thoại có thể được sử dụng cho các văn bản quan trọng như hợp đồng. Tuy nhiên, hãy kiểm tra quy định pháp lý của quốc gia và khu vực bạn đang ở để đảm bảo tính hợp pháp và rõ ràng của việc sử dụng chữ ký điện tử trong trường hợp này.

Có cần một ứng dụng chữ ký điện tử riêng để tạo chữ ký trên điện thoại?

 • Không nhất thiết. Một số ứng dụng email và các dịch vụ lưu trữ tài liệu cung cấp tính năng chữ ký điện tử sẵn có, bạn có thể sử dụng chúng để tạo chữ ký điện tử trực tiếp trên điện thoại của mình.

Hãy đến với Dochoididong.vn để có thể tìm cho mình một bộ dán full macbook uy tín, chất lượng cao để hỗ trợ trong việc tối ưu sự bảo vệ cho chiếc laptop quý giá của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *