Chuyển tới nội dung

Cách Sửa Loa Bluetooth Không Lên Nguồn Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Cách Sửa Loa Bluetooth Không Lên Nguồn Nhanh Chóng Và Hiệu Quả 1

Loa Bluetooth là một trong những thiết bị rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ sở hữu nhiều tính năng thông minh và rất tiện dụng, có thể mang theo bất kỳ nơi đâu. Tuy vậy, sau thời gian dài sử dụng thì loa có thể gặp lỗi không lên nguồn gây sự khó chịu cho người dùng. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo cách sửa loa Bluetooth không lên nguồn nhanh chóng và hiệu quả dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến loa Bluetooth không lên nguồn

Trước khi tìm hiểu cách sửa loa Bluetooth không lên nguồn, chúng ta cần kiểm tra loa để biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất là do hỏng pin, hết pin hay chai pin. Khi pin có vấn đề thì loa sẽ không bật lên nguồn và không sử dụng được. Nếu bạn sạc pin cho thiết bị lâu hơn so với thời gian mà nhà sản xuất đưa ra nhưng khi sử dụng vẫn nhanh hết pin thì có thể viên pin này đã bị chai.

Cách sửa loa Bluetooth không lên nguồn nhanh chóng và hiệu quả 2

Còn nếu cắm sạc mà đèn báo vào điện không bật thì nghĩa là pin đã hỏng và loa Bluetooth không lên nguồn. Ngoài ra, loa Bluetooth không lên nguồn có thể do dây sạc bị hỏng nên bạn sẽ không sử dụng được dù đã sạc pin đủ thời gian.

Cách sửa loa Bluetooth không lên nguồn

Kiểm tra cổng kết nối và sóng Bluetooth

Cách sửa loa Bluetooth không lên nguồn nhanh chóng và hiệu quả 3

Khi loa Bluetooth khong lên nguồn, bạn hãy kiểm tra cổng kết nối trước, để ý kỹ tín hiệu kết nối nhằm đảm bảo sóng Bluetooth ổn định. Tiếp theo là kiểm tra tình trạng pin. Nếu mọi thứ không có vấn đề gì thì hãy khởi động lại thiết bị, đồng thời chuyển sang file nhạc mới bởi file nhạc đang phát có thể là file trống.

Thay thế dây sạc mới

Trong trường hợp dây sạc của loa bị hỏng thì bạn cần thay thế dây sạc mới cho loa. Ngoài ra đừng quên kiểm tra cổng kết nối của dây trên loa nhằm đảm bảo chúng được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, khi cắm sạc hãy quan sát đèn báo, nếu sạc thành công thì bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị là có thể hoạt động lại bình thường.

Thay thế viên pin mới

Nếu như viên pin của loa Bluetooth bị chai, hỏng thì tốt nhất là bạn nên thay thế viên pin mới tại địa chỉ uy tín.

Cách sửa loa Bluetooth không lên nguồn nhanh chóng và hiệu quả 4

Khi đã áp dụng các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng loa Bluetooth không lên nguồn thì nhiều khả năng loa của bạn có vấn đề về bo mạch bên trong. Nếu không có kinh nghiệm thay bo mạch, bạn cần mang đến thiết bị đến trung tâm bảo hành hay các cửa hàng sửa chữa loa Bluetooth uy tín nhé.

Sử dụng loa Bluetooth đúng cách

Để hạn chế tình trạng loa Bluetooth không lên nguồn, bạn nên tham khảo cách sử dụng loa Bluetooth đúng cách dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy sạc đầy pin cho loa Bluetooth, tránh vừa dùng vừa sạc sẽ khiến pin nhanh bị chai. Sau đó, bật nguồn và đợi đèn báo sáng. Lúc này, loa đã sẵn sàng kết nối với các thiết bị của bạn.

Cách sửa loa Bluetooth không lên nguồn nhanh chóng và hiệu quả 5

Bước 2: Đảm bảo loa và các thiết bị kết nối đã được bật sẵn Bluetooth, ở phạm vi gần nhau và phù hợp với khả năng bắt sóng. Sau đó, thực hiện dò tín hiệu Bluetooth để kết nối loa với các thiết bị khác.

Bước 3: Chọn đúng tên của loa bluetooth và thực hiện kết nối. Như vậy, bạn đã kết nối loa Bluetooth thành công và có thể chọn list nhạc muốn nghe trong danh mục nhạc rồi đó.

Tổng kết 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách sửa loa Bluetooth không lên nguồn để bạn tham khảo. Nếu thấy những thông tin này hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

FAQ

Tại sao loa Bluetooth của tôi không lên nguồn? 

Trong nhiều trường hợp, lý do chính có thể là pin yếu, sạc không đủ hoặc kết nối Bluetooth bị lỗi.

Làm cách nào để kiểm tra pin của loa? 

Xem thông tin pin trên hướng dẫn sử dụng hoặc menu cài đặt. Nếu có thể tháo rời pin, hãy thử sạc pin riêng.

Loa vẫn không lên nguồn sau khi sạc đầy. Nguyên nhân và giải pháp? 

Có thể pin bị hỏng hoặc loa gặp lỗi. Thử sử dụng cáp sạc khác và nếu vẫn không lên nguồn, hãy liên hệ nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành.

Làm cách nào để khắc phục vấn đề kết nối Bluetooth? 

Trước tiên, hãy tắt Bluetooth và bật lại. Nếu vẫn không kết nối, hãy xóa thiết bị đã ghép nối và thử ghép nối lại.

Tại sao loa Bluetooth kết nối được nhưng không phát âm thanh? 

Kiểm tra mức âm lượng của loa và thiết bị kết nối. Đảm bảo chúng được bật và âm lượng đủ lớn.

Loa vẫn không hoạt động sau khi thử tất cả các giải pháp trên. Điều gì nên làm? 

Nếu các giải pháp trên không hiệu quả, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đưa loa đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa.

Làm cách nào để tránh tình trạng loa không lên nguồn trong tương lai? 

Hãy luôn tắt loa khi không sử dụng và sạc đầy pin trước khi sử dụng. Đồng thời, hãy bảo quản loa ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nước và va đập mạnh.

Tôi có thể tự sửa loa không lên nguồn không? 

Nếu bạn không có kỹ năng kỹ thuật, không nên tự ý sửa chữa loa. Hãy để các chuyên gia hoặc trung tâm bảo hành giải quyết vấn đề này.

Hãy nhanh chóng ghé thăm dochoididong.vn để đặt hàng và sở hữu ngay ốp lưng Galaxy Z Fold 5. Tận hưởng một trải nghiệm tuyệt vời cùng sự bảo vệ và phong cách hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *