Chuyển tới nội dung

7 cách sạc pin đúng cách giúp hạn chế chai pin hiệu quả nhất

7 cách sạc pin đúng cách giúp hạn chế chai pin hiệu quả nhất 1

Bạn chưa biết cách sạc pin đúng cách như thế nào? Nên sạc điện thoại vào thời điểm nào là phù hợp nhất để đảm bảo tuổi thọ và năng suất của pin? Thì đừng lo bài viết dưới đây Đồ Chơi Di Động sẽ mách bạn sạc pin điện thoại đúng cách

Nên sạc điện thoại khi nào tốt nhất

Theo thông báo từ nhà sản xuất, pin điện thoại sẽ được duy trì trạng thái tốt nhất nếu luôn được duy trì mức pin ở khoảng từ 30% đến 90% pin. Người sử dụng nên sạc ngay khi pin điện thoại dưới mức 50%

cách sạc pin đúng cách

cách sạc pin đúng cách

Cách sạc Pin đúng cách pin tăng tuổi thọ

Để pin được tăng tuổi thọ thì người sử dụng cần biết một vài mẹo sạc pin điện thoại đúng cách được kiến nghị nhiều nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một vài cách sạc pin đúng cách và nên sạc điện thoại khi nào:

  1. Hạn chế sạc pin điện thoại đầy 100%
  2. Không sạc qua đêm
  3. không vừa sạc vừa sử dụng
  4. Sử dụng củ sạcdây sạc điện thoại chính hãng
  5. Sạc điện thoại ở môi trường mát mẻ
  6. Sạc điện thoại nhiều lần trong ngày
  7. Có thể sử dụng sạc nhanh

Hạn chế sạc pin điện thoại đầy 100%

Có thể nhiều người sẽ bất ngờ trước điều này nhưng đây thực sự là một cách sạc pin đúng cách tốt nhất. Hiện nay các dòng điện thoại sử dụng loại pin Lion (Lithium-ion). Vì tuổi thọ của pin được tính dựa trên các chu kỳ sạc pin. Điện thoại càng được sạc đầy nhiều thì đồng nghĩa với việc số lượng chu kỳ pin càng tăng, tuổi thọ của máy càng giảm. Vậy nên bạn không nên sạc pin đầy 100% quá nhiều lần, pin chỉ tốt khi duy trì mức pin từ 30 – 80%. 

sạc pin điện thoại đúng cách

sạc pin điện thoại đúng cách

Sẽ không tốt cho pin nếu được sạc qua đêm

Cho dù là thức dậy cùng với chiếc điện thoại đầy pin sẽ giúp bạn cảm thấy thật tuyệt vời như thế nào đi nữa, bạn cũng nên nên từ bỏ thói quen sạc điện thoại qua đêm. Vì khi điện thoại được cắm sạc qua đêm, lúc đó điện thoại của bạn sẽ phải  hoạt động liên tục giữa để duy trì mức pin 100%.

Việc này chắc chắn sẽ gây nóng cho thiết bị của bạn, khiến pin bị hư hại, ngoài ra còn có các rủi ro cháy, nổ vì vấn đề về điện xảy ra khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc sạc qua đêm và thay vào đó là sạc trong ngày vẫn luôn tốt hơn.

7 cách sạc pin đúng cách giúp hạn chế chai pin hiệu quả nhất 2

cách sạc pin đúng cách

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng có thể gây hại cho pin

khi bạn sử dụng điện thoại lúc đang sạc pin sẽ khiến cho dòng điện vào máy không ổn định. Dòng điện phải chia ra làm hai, một phần vào thiết bị để giúp máy hoạt động, một phần vào pin để sạc đầy pin. Điều này sẽ làm cho máy và pin nóng hơn so với mức bình thường.

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp gây pin bị chai và còn có thể xảy ra các vụ cháy nổ. Vậy nên để đảm bảo cho thiết bị của bạn và chính sự an toàn của người sử dụng bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. 

7 cách sạc pin đúng cách giúp hạn chế chai pin hiệu quả nhất 3

tránh vừa điện thoại vừa sạc sử dụng

Dùng các bộ sạc chính hãng

Mỗi loại máy sẽ có các thông số và công suất sạc khác nhau, những thông số này chỉ có thể được đáp ứng phù hợp nếu bạn sử dụng các bộ sạc chính hãng đi kèm với máy. Cách sạc pin đúng cách cho điện thoại là bạn hãy sử dụng các bộ sạc chính hãng để bảo vệ pin tốt hơn và kéo dài tuổi thọ cho pin. 

Sạc điện thoại cho môi trường thoáng mát

Khi sạc điện thoại bạn nên ưu tiên sạc máy trong môi trường mát mẻ sẽ giúp cho thời gian sử dụng pin của bạn lâu hơn. Vì trong khi sạc thì điện thoại bạn đã phải một lượng nhiệt lớn, nếu cộng với việc bạn sạc trong môi trường có nhiệt độ cao sẽ khiến cho thiết bị của bạn nóng hơn. Gây hại cho pin. 

7 cách sạc pin đúng cách giúp hạn chế chai pin hiệu quả nhất 4

Sạc điện thoại cho môi trường thoáng mát

Nên sạc điện thoại nhiều lần trong ngày

Nên sạc điện thoại khi nào? thì câu trả lời là bạn bên sạc pin nhiều lần trong ngày cho máy. Phần lớn người sử dụng đều hay lầm tưởng rằng, chỉ cần điện thoại được sạc đủ 100% thì có thể thoải mái sử dụng cho đến khi nào điện thoại báo hết pin.

Tuy nhiên điều này không thực sự chính xác như bạn nghĩ. Pin lion thích hợp để được sạc nhiều lần trong ngày. Vậy nên bạn hãy sắp xếp thời gian và chia ra sạc nhiều lần cho điện thoại nếu bạn có nhu cầu sử dụng nguyên ngày và với tần suất cao. 

Sử dụng sạc nhanh không làm ảnh hưởng đến pin

Sạc nhanh không phải là nguyên nhân làm pin điện thoại bị hư hại. Sạc nhanh thường có dòng điện nhanh gấp 5-8 lần so với sạc bình thường và điều này không làm ảnh hưởng đến chức năng pin của bạn. Trừ khi dây cáp sạc điện thoại của bạn có hư hỏng, còn lại sạc nhanh hoàn toàn tốt cho điện thoại của bạn. 

Tổng kết cách sạc pin đúng cách

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn đọc cách sạc pin điện thoại đúng cách kéo dài tuổi thọ pin. Mong những thông tin chúng mình chia sẻ ở trên về cách sạc pin đúng cách trên sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Xem thêm : Mách bạn nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *