Chuyển tới nội dung

Top 11 cách sạc pin điện thoại mới Samsung hiệu quả nhất

Top 11 cách sạc pin điện thoại mới Samsung hiệu quả nhất 1

Nếu bạn chưa biết cách sạc pin Samsung sao cho hiệu quả nhất. Bài viết nay chúng tôi mách người sử dụng cách sạc pin điện thoại mới Samsung. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đồ Chơi Di Động để nắm rõ cách sạc pin đúng cách cho Samsung.

Cách sạc pin điện thoại mới Samsung người sử dụng nên biết

Không sạc pin điện thoại 8 tiếng

Một trong những cách cách sạc pin điện thoại mới Samsung hiệu quả nhất đó chính là người sử dụng không cần phải sạc pin liên tục 8 tiếng cho điện thoại khi mới mua về. Có thể điều này sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Vì với thói quen sử dụng điện thoại trước nay thì người dùng luôn cần phải sạc pin liên tục 8 tiếng cho máy để xả pin cũ và nạp thêm pin mới. Tuy nhiên đối với những dòng điện thoại Samsung ngày nay thì điều này là không cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng và sạc Samsung mới mua như bình thường mà không cần sạc 8 tiếng 3 lần.

cách sạc pin điện thoại mới samsung

cách sạc pin đúng cách cho samsung

Không dùng sạc kém chất lượng

Với mỗi loại máy khác nhau đều có thông số và công suất sạc khắc nhau. Những thông số này chỉ có thể phù hợp với bộ sạc chính hãng thường được đi kèm với những chiếc máy Samsung khi mới mua về. Các dòng sạc giá rẻ, trôi nổi, không có thương hiệu này sẽ khiến cho pin điện thoại của bạn nhanh chóng hỏng. Hiện nay nhiều người sử dụng thường có thói quen mua hàng qua mạng với tâm lý hàng sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên đi kèm với giá tiền luôn là chất lượng của sản phẩm.

Những sản phẩm rẻ mà người sử dụng “săn” được có thể sẽ là nguyên nhân khiến pin điện thoại của bạn bị hỏng. Đừng chỉ vì tiết kiệm tiền mua sạc mà bạn sẽ phải bỏ ra chi phí cao hơn rất nhiều để sửa chữa hay thay thế pin điện thoại của mình. Vì vậy, hãy chọn cho mình một nơi đáng tin cậy để mua củ sạccáp sạc Samsung chất lượng và chính hãng.

cách sạc pin đúng cách cho samsung

cách sạc pin điện thoại mới samsung

Hạn chế để pin cạn hoặc sạc quá đầy 

Một trong những cách sạc pin điện thoại mới samsung là người sử dụng nên hạn chế để máy cạn pin mới sạc hoặc sạc quan đêm. Thói quen dùng đến cạn pin mới sạc hay sạc pin điện thoại qua đêm là những thói quen không tốt cho điện thoại và pin của bạn. Pin điện thoại tốt nhất nên duy trì ở mức từ 30 – 80%. Vậy nên thay vào để pin cạn bạn nên sạc điện thoại khi máy báo pin yếu (tối thiểu là 15%-20%) và khi điện thoại báo 75%-80% là người sử dụng đã có thể rút sạc ra tránh để điện thoại sạc pin qua đêm.

sạc pin samsung

sạc pin samsung

Nên để máy nghỉ hoàn toàn khi sạc

Nhiều người sử dụng thường có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Việc này không chỉ khiến tuổi thọ của pin giảm xuống mà nó có thể phát nổ gây nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng. Hiện nay đã có rất nhiều tin tức về các tai nạn do việc vừa sạc vừa dùng điện thoại, vì vậy hãy bỏ ngay thói quen tai hại này nhé.

Tránh để máy quá nóng

Việc người sử dụng sử dụng thiết bị với tần suất quá lớn. Vừa lướt mạng xã hội, vừa nghe nhạc, nhắn tin,… sẽ khiến cho máy bạn nóng lên. Trường hợp nếu điện thoại của bạn nóng quá lâu sẽ khiến thời gian sử dụng pin của điện thoại giảm mạnh, làm pin bị chai.

Bên cạnh đó, người sử dụng nên hạn chế cắm sạc cho máy khi nhiệt độ máy đang ở trạng thái quá nóng bởi nó sẽ khiến pin điện thoại nhanh hỏng thậm chí có thể phát nổ gây nguy hiểm đến người dùng. Vậy nên cách sạc pin điện thoại mới Samsung là bạn không nên để máy quá nóng hoặc sạc pin samsung khi nhiệt độ máy quá cao.

Top 11 cách sạc pin điện thoại mới Samsung hiệu quả nhất 2

không sử dụng máy quá nóng

Nên theo dõi tình trạng pin thường xuyên

Một trong những cách sạc pin đúng cách cho Samsung là bạn nên theo dõi tình trạng pin thường xuyên. Bạn sẽ biết được ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều dung lượng pin của bạn nhất nếu bạn thường xuyên theo dõi tình trạng pin của máy. Từ đó bạn sẽ có những giải phải để khắc phục tình trạng nhanh hết pin của máy như tắc đi những ứng dụng không sử dụng nhưng làm hao tốn pin.

Ngoài điểm trên, người sử dụng sẽ nắm được tình trạng pin điện thoại của bạn có bị tụt nhanh bất thường hay không và có thể kịp thời mang thiết bị đi bảo hành, sửa chữa tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn. 

Top 11 cách sạc pin điện thoại mới Samsung hiệu quả nhất 3

Nên theo dõi tình trạng pin thường xuyên

Dùng các bộ sạc nhanh

Một cách sạc pin Samsung nữa mà hiện nay có nhiều người sử dụng áp dụng đó là sử dụng sạc nhanh cho thiết bị. Nhà sản xuất đã cho ra mắt những dòng điện thoại có tích hợp chức năng sạc nhanh cho pin.

Nếu bạn đang dùng điện thoại có chức năng này thì người sử dụng nên sử dụng và không cần lo lắng việc này sẽ ảnh hưởng đến pin nếu vì đây là tính năng từ nhà sản xuất. Sạc nhanh giúp máy rút ngắn thời gian sạc pin và bảo vệ pin tốt hơn. Đây là cách cách sạc pin điện thoại mới Samsung mà người dùng tin dùng nhất.

Top 11 cách sạc pin điện thoại mới Samsung hiệu quả nhất 4

dùng bộ sạc nhanh

Không nên cắm bộ sạc liên tục trên ổ cắm điện

Ngay cả khi bộ sạc không được kết nối với điện thoại thì bộ sạc vẫn không ngừng tiêu thụ điện năng. Trường hợp nếu được cắm trong ổ cắm có thể gây tốn điện. Ngoài ra, máy biến áp giải phóng nhiệt khiến nhiệt lượng dẫn đến từ từ tích tụ, dễ dẫn đến bắt lửa. Hoặc nó có thể làm chập điện máy biến áp và gây ra hỏa hoạn nếu không khí trong phòng đủ ẩm.

Cách sạc pin điện thoại mới Samsung hạn chế sạc điện thoại qua đêm

Không sạc điện thoại qua đêm cũng là một cách sạc pin đúng cách cho Samsung. Điện thoại của bạn phải liên tục hoạt động giữa mức sạc đầy và dưới mức sạc đầy đó một chút – 99% đến 100% khi bạn cắm sạc điện thoại suốt đêm. Nó hoạt động trở lại trong thời gian sạc lâu hơn yêu cầu.

Đây sẽ là nguyên nhân hàng đầu làm nóng điện thoại của bạn, gây hư hại cho pin. Ngoài ra vẫn tồn tại tỷ lệ xảy ra những rủi ro như cháy nổ trong lúc bạn đang ngủ. Vì vậy để làm đúng cách sạc pin đúng cách cho Samsung hãy cố gắng hạn chế sạc điện thoại vào buổi tối và thay vào đó hãy sạc vào ban ngày. 

Top 11 cách sạc pin điện thoại mới Samsung hiệu quả nhất 5

không sạc qua đêm

Cách sạc pin đúng cách cho Samsung tháo ốp lưng khi sạc điện thoại 

Một trong những nguyên nhân chính khiến pin điện thoại bị hỏng là nhiệt. Nếu bạn sạc điện thoại mà không tháo ốp lưng điện thoại ra thì sẽ có một lượng nhiệt lớn không thoát ra được tích tụ lại làm nóng máy. Điều này sẽ khiến pin và các bộ phận bên trong khác của điện thoại nóng lên. Trước khi sạc điện thoại, hãy tháo ốp lưng máy ra để cho pin được thoải mái. 

Không tải các ứng dụng lạ về máy

Một số các ứng dụng miễn phí được quảng cáo là có thể hữu ích để theo dõi hiệu suất của pin. Nhưng người sử dụng tuyệt đối không nên tin vào điều này quá, nên cẩn thận với những ứng dụng này. bạn phải luôn xác minh nguồn để xem có đáng tin cậy không trước khi sử dụng một ứng dụng nào đó. Chúng có thể được phát triển bởi các nguồn không xác định, là nguyên nhân khiến pin bị quá tải và vô tình tải xuống quảng cáo trên điện thoại. Đây là cách sạc pin điện thoại mới Samsung mà người sử dụng nên lưu ý. 

Tổng kết cách sạc pin điện thoại mới Samsung

Trên đây là một vài cách sạc pin điện thoại mới Samsung mà chúng tôi muốn gửi đến người sử dụng. Hy vọng bài viết của chúng mình có thể giúp cho bạn sử dụng “dế cưng” của mình hiệu quả hơn nhé

Xem thêm : Mách bạn nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *