Chuyển tới nội dung

Có thể bạn chưa biết: kiểm tra số lần sạc iPhone dễ nhất

Có thể bạn chưa biết: kiểm tra số lần sạc iPhone dễ nhất 1

Bạn đã sử dụng điện thoại iPhone được một thời gian dài và đang tìm hiểu làm sao để kiểm tra số lần sạc iPhone trên điện thoại. Đồ chơi di động sẽ hướng đã bạn cách kiểm tra số lần sạc iPhone thông qua bài viết dưới đây.

Thông tin về pin sử dụng cho iPhone

Apple đã công bố rằng iPhone được sử dụng pin công nghệ lithium-ion mới nhất. thời gian sạc nhanh hơn, thời gian sử dụng pin Li-on có cao hơn so với các dòng pin trước đây thì và có mật độ năng lượng lớn hơn. Những cải tiến trên giúp pin tăng thời lượng sử dụng và giảm trọng lượng pin. Hiện nay công nghệ pin lithium-ion đang là một trong những công nghệ pin tốt nhất trên thị trường.

Một số phương pháp tối đa hiệu suất pin

Thời lượng sử dụng pin và tuổi thọ của pin là điều mà người sử dụng pin luôn quan tâm đến. Vậy làm cách nào để tối đa hiệu suất của pin và tăng tuổi thọ của pin?  

Một vài cách để tối đa hiệu suất của pin và kéo dài tuổi thọ:

  • Cập nhật phần mềm mới nhất
  • Tối ưu hóa cài đặt của bạn
  • Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin
  • Xem thông tin sử dụng pin
kiểm tra số lần sạc iphone
thông tin về pin iPhone

Kiểm tra số lần sạc iPhone dễ nhất

Nếu bạn đang muốn kiểm tra số lần sạc iPhone thì dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn cách kiểm tra số lần sạc iPhone:

  • Bước 1: Thao tác đầu tiên để xem số lần sạc iphone là bạn cần bật “Chia sẻ phân tích iPhone” để có dữ liệu về chu kỳ sạc pin của máy. Trường hợp bạn chưa bật hãy thực hiện các thao tác sau. Cài đặt → Quyền riêng tư → Phân tích & Cải tiến → bật Chia sẻ Phân tích iPhone. Tiếp theo đó bạn phải chờ 2 ngày để iPhone nhận được dữ liệu từ Apple
xem số lần sạc iphone
Kiểm tra số lần sạc iPhone dễ nhất
  • Bước 2: Vào mục “Phân tích & Cải tiến”, sau đó bạn chọn vào “Dữ liệu phân tích”. Tiếp đố bạn kéo xuống tìm mục log aggregated và chọn ngày mới nhất để xem chu kỳ sạc của pin.
cách kiểm tra số lần sạc iphone
xem số lần sạc iphone
  • Bước 3: Một cách để bạn dễ tìm kiếm dữ liệu xem số lần sạc iphone là bạn có thể sao chép tất cả dữ liệu log aggregated qua ứng dụng Ghi chú để xem.
  • Bước 4: Trong ứng dụng Ghi chú bạn hãy ấn nút chia sẻ ở góc bên phải và chọn Tìm trong ghi chú
  • Bước 5: Bạn nhập vào từ “BatteryCycleCount” ngay lúc này số chu kỳ sạc của bạn sẽ xuất hiện. Ví dụ trong hình bên dưới số chu kỳ sạc là 1565. 
Có thể bạn chưa biết: kiểm tra số lần sạc iPhone dễ nhất 2
cách kiểm tra số lần sạc iphone

Để kiểm tra phần trăm pin dung lượng tối đa bạn có thể vào Cài đặt →  Pin → Tình trạng pin. Bạn có thể lấy 100% trừ đi dung lượng pin tối đa là sẽ biết được pin của bạn đã bị chai bao nhiêu phần trăm pin. 

Cách để tăng tuổi thọ pin iPhone

Không sạc pin 8 tiếng trong lần đầu

Khi mua điện thoại mới người sử dụng luôn được nhân viên bán hàng  hướng dẫn hãy sạc máy liên tục trong 3 lần đầu tiên. Tuy nhiên lời khuyên này không đúng với các dòng máy iPhone hiện nay. Đối với dòng pin lion người dùng không cần phải sạc pin theo cách trên, chỉ cần cắm sạc khi thấy thông báo pin yếu và rút cáp sạc khi pin đã đầy. 

Có thể bạn chưa biết: kiểm tra số lần sạc iPhone dễ nhất 3
cách tăng tuổi thọ pin iPhone

Duy trì mức pin từ 30 – 80% 

Phải sạc đầy pin điện thoại ở mức 100% là một trong những cách sử dụng pin sai lầm mà nhiều người vẫn còn mắc phải. Theo như khuyến nghị của nhà sản xuất thì pin sẽ được bảo vệ tốt nhất nếu duy trì tốt trong khoảng từ 30 – 80%. Vậy để đảm bảo cho tuổi thọ của máy bạn chỉ cần sạc pin trong khoảng từ 30 – 80%. 

Sử dụng các bộ sạc chính hãng

Sử dụng các bộ sạc chính hàng là cách để pin được bảo quản tốt nhất và sử dụng được trong thời gian lâu nhất. Sạc chính hãng được phát hành bởi chính nhà sản xuất sẽ có những thông số phù hợp với pin của máy. Thông thường bộ sạc sẽ được đặt kèm trong hộp đựng điện thoại khi mới mua về.

Nhưng hiện nay những dòng điện thoại mới nhất không có bộ sạc đi kèm thì có thể tìm và mua củ sạc iPhonedây sạc điện thoại chính hãng tại những cửa hàng uy tín. Ngoài sử dụng bộ sạc của chính Apple bán ra thì bạn cũng có một vào gợi ý như Anker, Aukey, Energizer,… Đây cũng là một trong những hãng phụ kiện hàng đầu. 

Những loại sạc hàng giả hàng nhái trôi nổi trên thị trường có các thông số và chất lượng thấp hơn. Sử dụng những loại sạc này sẽ gây tác hại lớn cho điện thoại của bạn như chai pin, phồng pin, sạc chậm,… Thậm chí là cháy nổ nguy hiểm cho thiết bị và cho chính người sử dụng. 

Có thể bạn chưa biết: kiểm tra số lần sạc iPhone dễ nhất 4

sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple

Tổng kết

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về cách kiểm tra số lần sạc iphone và một vài cách giúp tăng tuổi thọ cho pin điện thoại. Mong bài viết này sẽ giúp bạn trong quá trình kiểm tra số lần sạc iPhone. Hãy áp dụng ngay cách xem số lần sạc iPhone của chúng tôi để kiểm tra cho iPhone của bạn nhé.

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *