Chuyển tới nội dung

Cách khắc phục lỗi loa Bluetooth không kết nối được

Cách khắc phục lỗi loa Bluetooth không kết nối được 1

Loa Bluetooth dần trở thành phụ kiện phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, tình trạng loa Bluetooth không kết nối được đột ngột có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Đừng lo lắng, cách khắc phục dưới đây giúp chiếc loa Bluetooth củ bạn hoạt động bình thường trở lại. Tham khảo ngay nhé!

Vì sao loa Bluetooth không kết nối được?

Tình trạng loa Bluetooth kết nối không thành công có thể là do sự cố về phần mềm hoặc phần cứng, chẳng hạn như:

Loa Bluetooth bị nghẽn kết nối

Khi gặp phải tình trạng nghẽn kết nối, loa Bluetooth không thể liên kết được với các thiết bị khác, kể cả khi tên thiết bị còn xuất hiện trên màn hình. 

Không tìm thấy sóng Bluetooth

Nếu không thể tìm thấy sóng Bluetooth thì đa phần lỗi này là do cài đặt kết nối trên điện thoại không phù hợp. Hoặc, điện thoại của bạn kết nối Bluetooth với quá nhiều thiết bị trước đó, dẫn đến lần ghép đôi tiếp theo với loa Bluetooth không thành công.

Do kết nối mạng không ổn định

Đường truyền mạng không ổn định cũng là nguyên nhân phổ biến khiến loa Bluetooth không thể kết nối với thiết bị. Để kết nối nhanh chóng, bạn cần đảm bảo đường truyền mạng của thiết bị nhanh chóng, không xảy ra lag. 

loa bluetooth bị chậm tiếng do kết nối không ổn định

Cách khắc phục lỗi loa Bluetooth không kết nối được

Để khắc phục lỗi kết nối của loa Bluetooth, bạn có thể thao tác một số cách dưới đây:

Bật/tắt kết nối Bluetooth

Khi không thể kết nối, việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra chế độ bật/tắt Bluetooth của điện thoại. Bạn cần đảm bảo điện thoại đã bật chế độ Bluetooth thông qua biểu tượng nhỏ ở phía trên màn hình. 

Nếu chưa bật, bạn tiến hành kích hoạt chế độ Bluetooth thông qua phần “Cài đặt” hoặc “Trung tâm điều khiển” của điện thoại. Trong trường hợp không hiệu quả, bạn có thể bật và tắt chế độ máy bay trên điện thoại, để làm mới và khắc phục lỗi loa Bluetooth không thể kết nối được.

Khởi động lại điện thoại

Cách khắc phục đơn giản tiếp theo chính là khởi động lại điện thoại khi không thể kết nối với loa Bluetooth. Thao tác này còn xử lý nhiều sự cố khác nhau trên điện thoại của bạn, đặc biệt là các lỗi liên quan đến các phần mềm.

 khởi động lại điện thoại nếu loa bluetooth bị chậm tiếng

Kiểm tra loa Bluetooth

Hãy thử kiểm tra loa Bluetooth liệu có bị hư hỏng hay gặp lỗi tương thích với thiết bị hay không. Cụ thể, bạn kết nối loa Bluetooth đang sử dụng với một thiết bị khác. Nếu kết nối thành công thì chứng tỏ vấn đề nằm ở thiết bị cũ của bạn chứ không phải do loa. Trường hợp kết nối không thành công, điều này có nghĩa loa Bluetooth của bạn đang gặp sự cố, cần sửa chữa hoặc thay mới.

Quên thiết bị đã kết nối

Hãy tiến hành quên thiết bị đã từng kết nối với Bluetooth trên điện thoại để xử lý sự cố loa Bluetooth chưa kết nối được. 

Theo đó, hãy mở phần “Cài đặt” trên điện thoại, truy cập vào mục Bluetooth và nhấn vào Quên các thiết bị đã từng ghép đôi. Sau đó, khởi động lại điện thoại, thử kết nối với loa Bluetooth lần nữa và xem kết quả như thế nào nhé.

quên thiết bị nếu loa bluetooth bị chậm tiếng

Khôi phục cài đặt mạng. 

Nếu gặp tình trạng loa Bluetooth không kết nối được, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt mạng để khắc phục lỗi này. 

Trước khi thao tác, hãy ghi nhớ mật khẩu của WiFi cần kết nối với điện thoại. Sau đó, tiến hành khôi phục cài đặt mạng tùy vào từng dòng điện thoại đang sử dụng, cụ thể:

Đối với điện thoại iPhone: Truy cập vào phần “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung”, nhấn “Đặt lại”, sau đó bấm “Đặt lại cài đặt mạng”.

Đối với điện thoại Android: Bạn mở phần “Cài đặt”, chọn “Quản lý chung” sau đó bấm “Đặt lại” và nhấn vào “Khôi phục cài đặt mạng” để hoàn tất.

Khi hoàn tất khôi phục cài đặt mạng, bạn khởi động lại điện thoại, bật WiFi, bật Bluetooth và thử kết nối lại với loa Bluetooth xem có thành công không.khôi phục cài đặt mạng nếu loa bluetooth bị chậm tiếng

Đặt lại cài đặt gốc.

Nếu những cách trên đây đều không hữu hiệu thì bạn có thể tiến hành đặt lại cài đặt gốc để xử lý lỗi loa Bluetooth không thể kết nối được. Tuy nhiên, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện bởi chúng có thể bị xóa hoàn toàn sau quá trình đặt lại cài đặt gốc.

nên đặt lại cài đặt gốc khi loa bluetooth bị chậm tiếng

Tổng kết 

Ngoài tình trạng loa Bluetooth không kết nối được thì còn có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị này. Vì thế, bạn cần nắm rõ cách khắc phục những lỗi cơ bản tại nhà để không mất tiền mang ra ngoài sửa chữa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn không thể tự xử lý nhà thì cần mang loa Bluetooth đến cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng nhé!

FAQ 

Tại sao loa đã được kết nối trước đó nhưng giờ không hoạt động?

Thiết bị kết nối có thể đã bị thay đổi, hãy kiểm tra lại danh sách thiết bị đã kết nối.

Hãy khởi động lại cả loa và thiết bị di động để làm mới kết nối.

Làm cách nào để cài đặt lại loa Bluetooth?

Tùy loa, bạn có thể giữ nút nguồn trong vài giây để thiết lập lại cài đặt Bluetooth.

Xem hướng dẫn của nhà sản xuất loa để biết cách thực hiện việc này.

Loa Bluetooth vẫn không hoạt động sau khi thử các giải pháp trên, làm sao tiếp theo?

Kiểm tra xem loa có nút “Pairing” (Kết nối) và thực hiện quá trình kết nối lại từ đầu.

Nếu vẫn không thành công, có thể loa hoặc thiết bị di động bị hỏng, cần thay thế hoặc sửa chữa.

Hãy tự tin khám phá và sử dụng tính năng gập nhiều lần độc đáo của chiếc điện thoại mà không phải lo lắng về bất kỳ va chạm hay trầy xước. Ốp lưng Galaxy Z Fold 5 từ dochoididong.vn sẽ bảo vệ thiết bị của bạn một cách toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *