Chuyển tới nội dung

Cách chụp màn hình điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách chụp màn hình điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất 1

Liệu bạn đã biết đến Top những cách chụp màn hình điện thoại đơn giản nhất chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chụp ảnh màn hình. Theo dõi bài viết của Đồ Chơi Di Động để nắm được những cách chụp màn hình điện thoại Android đơn giản nhất.

Cách chụp màn hình điện thoại Android

Để thực hiện những cách chụp màn hình điện thoại Android thường sử dụng hai tổ hợp phím là nút Volume Down và nút Power hoặc nút Home và nút Power trên thiết bị Android của người dùng. Thực hiện hướng dẫn chụp ảnh màn hình theo các bước dưới đấy:

 • Bước 1: Tại màn hình hiển thị mà người sử dụng muốn chụp lại, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác nhấn giữ cùng lúc hai phím Home và nút nguồn khoảng 2 – 3 giây cho tới khi màn hình nháy thông báo là đã chụp màn hình thành công.
 • Bước 2: Kiểm tra lại ảnh chụp màn hình ở trong bộ sưu tập.
cách chụp màn hình điện thoại

chụp màn hình trên điện thoại android

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình dùng phím tắt từ nhà sản xuất

Không phải dòng điện thoại nào cũng dùng cùng một cách mà hệ điều hành Android mặc định thiết lập để chụp ảnh màn hình. Đối với những thiết bị khác nhau sẽ có thao tác thực hiện những cách chụp màn hình điện thoại Android khác nhau.

Đối với điện thoại có phím cứng vật lý

Đối với các dòng điện thoại có nút home vật lý thì cách chụp màn hình điện thoại dễ dàng hơn với tổ hợp phím Home và phím nguồn. Các bước thực hiện chụp màn hình như sau:

 • Bước 1: Tại màn hình hiển thị mà người sử dụng muốn chụp lại, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác nhấn giữ cùng lúc hai phím Home và nút nguồn khoảng 2 – 3 giây cho tới khi màn hình nháy thông báo là đã chụp màn hình thành công.
 • Bước 2: Mở bộ sưu tập để kiểm tra ảnh màn hình vừa chụp.
những cách chụp màn hình điện thoại Android

chụp màn hình trên điện thoại có phím cứng vật lý

Đối với điện thoại không có nút home vật lý

 • Bước 1: Tại màn hình mà bạn muốn chụp lại → Người dùng thực hiện thao tác nhấn giữ cùng lúc 2 phím giảm âm lượng và phím nguồn.
 • Bước 2: Kiểm tra lại ảnh chụp màn hình tại bộ sưu tập.
hướng dẫn chụp ảnh màn hình

chụp màn hình trên điện thoại không có phím cứng vật lý

Cách chụp màn hình điện thoại bằng Screenshot Easy

Trong trường hợp điện thoại của bạn không có hỗ trợ chụp màn hình điện thoại hoặc chức năng này đang gặp vấn đề khiến không thể thực hiện cách chụp màn hình điện thoại. Một giải pháp mới cho người dùng là sử dụng ứng dụng Screenshot Easy. 

Bên cạnh chức năng chụp màn hình thông thường Screenshot Easy còn cung cấp công cụ để xem, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh màn hình. Tất cả tùy chọn cần thiết này đều được gói gọn trong một phần mềm duy nhất.

Để thực hiện cách chụp màn hình điện thoại người dùng cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Người sử dụng khởi động ứng dụng Screenshot Easy lên → Xác nhận các truy cập bộ nhớ thiết bị Android của bạn.
Cách chụp màn hình điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất 2

chụp màn hình điện thoại bằng Screenshot Easy

 • Bước 2: Người dùng bấm chọn Bắt đầu Chụp để có thể khởi động ứng dụng → Chọn tiếp Bắt đầu bây giờ lúc này Biểu tượng Camera sẽ xuất hiện ngay trên màn hình điện thoại của bạn → Bây giờ để chụp màn hình người dùng chỉ cần Bấm chọn biểu tượng Camera này để chụp ảnh màn hình điện thoại Android nhanh chóng.
Cách chụp màn hình điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất 3

chụp màn hình điện thoại bằng Screenshot Easy

Chụp màn hình điện thoại bằng bảng thông báo

Đối với một số dòng điện thoại sẽ được nhà sản xuất tích hợp chức năng chụp màn hình điện thoại trên bảng thông báo. Lúc này người dùng chỉ cần vuốt bảng thông báo xuống và chọn chụp màn hình là có thể hoàn tất thao tác cách chụp màn hình điện thoại bằng bảng thông báo. 

Các bước thực hiện cách chụp màn hình điện thoại bằng bảng thông báo:

 • Bước 1: Vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Screenshot → Sau khi hoàn tất hình đã được lưu vào bộ sưu tập, Người dùng có thể vào bộ sưu tập để xem lại hình vừa chụp màn hình.
Cách chụp màn hình điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất 4

Chụp màn hình điện thoại bằng bảng thông báo

Vuốt bằng 3 ngón tay để chụp màn hình điện thoại

Ngoài chụp màn hình điện thoại bằng những cách nêu trên một số thiết bị cụ thể như Oppo, Xiaomi, OnePlus 5, 5T, 6… cũng cho phép bạn chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt xuống với ba ngón tay trên màn hình yêu cầu. 

 • Bước 1: Người sử dụng vào mục Cài đặt trên điện thoại → Lựa chọn vào Cử chỉ & chuyển động và sau đó tiến hành bật mục Ba ngón tay chụp màn hình.
 • Bước 2: Nếu muốn chụp màn hình điện thoại thì tại màn hình bạn muốn chụp, vuốt đồng thời 3 ngón tay của bạn lên màn hình, khi màn hình nháy thông báo là đã thành công.
 • Bước 3: Lúc này hình chụp đã được lưu vào Bộ sưu tập. Kiểm tra lại ảnh chụp màn hình trong bộ sưu tập.

Tổng kết cách chụp màn hình điện thoại

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn cách chụp màn hình điện thoại đơn giản và tiện dụng nhất. Những chia sẻ trong bài viết trên có thể giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình sử dụng điện thoại trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Xem thêm : Top 3 cách ghép ảnh trên điện thoại đơn giản nhất

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *