Chuyển tới nội dung

Apple Services là gì? Cách hủy đăng ký thanh toán dễ nhất

Apple Services là gì? Cách hủy đăng ký thanh toán dễ nhất 1

Apple Services là gì? Làm sao để gỡ bỏ phương thức thanh toán trên iPhone. Trong trường hợp người sử dụng không muốn sử dụng tiếp dịch vụ của Apple Services thì phải làm sao để gỡ bỏ phương thức thanh toán trên iPhone. Bài viết Đồ Chơi Di Động sẽ hướng dẫn người dùng cách hủy thanh toán Apple Services trên Momo nhé!

Apple Services là gì?

Apple Services là một ứng dụng dịch vụ thanh toán của hãng Apple dùng để thanh toán khi người sử dụng mua các sản phẩm ứng dụng tính phí trên App Store, iTunes Store, iCloud… Tuy nhiên, phần lớn số lượng người sử dụng hiện nay thường sẽ không cần đến những tính năng thanh toán này của Apple.

Apple Services là gì

Apple services

Thanh toán Apple Services là gì?

Thanh toán Apple Services là hoạt động mà người sử dụng  mua hàng thông qua App Store, iTunes Store, iCloud… Các mặt hàng ứng dụng có mặt ở đây chủ yếu là các dịch vụ, ứng dụng, game, nhạc và phim trên các cửa hàng của Apple.

Để có thể thanh toán Apple Services có 2 hình thức chính mà người dùng có thể thự hiện đó chính là:

  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế: Visa hay Mastercard đều được.
  • Thanh toán thông qua ví điện tử Momo.
cách huỷ thanh toán Apple Services trên Momo

Apple services

Sử dụng Apple Services như thế nào?

Phần lớn người sử dụng sẽ lựa chọn liên kết ví điện tử Momo để thanh toán cho Apple Services. Vì tính tiện dụng, bất kỳ thẻ nào cũng thanh toán được của Momo. Trường hợp người dùng muốn thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Mastercard sẽ khiến người dùng khá tốn thời gian và hơi rắc rối, nên hầu hết nhiều người sử dụng không ưu tiên lựa chọn phương thức thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Mastercard

Để thực hiện thanh toán qua ứng dụng Apple Services người dùng cần thực hiện các bước sau: 

  • Bước 1: người sử dụng khởi động iPhone hay iPad lên và chọn vào Cài đặt. Sau đó người dùng chọn vào menu cài đặt của Apple ID. Tiếp theo người dùng chọn tiếp tục vào mục Thanh toán và giao hàng.
gỡ bỏ phương thức thanh toán trên iPhone

thanh toán Apple Services

  • Bước 2: Người dùng xác nhận vân tay hoặc khuôn mặt để tiếp tục thực hiện quá trình xác minh. Tiếp theo đó người sử dụng chọn Add Payment Method (thêm phương thức thanh toán). Chọn tiếp vào Momo E-Wallet. Cuối cùng là người dùng nhập đầy đủ thông tin của ví và tiến hành thanh toán.
Apple Services là gì? Cách hủy đăng ký thanh toán dễ nhất 2

Cách cài đặt thanh toán Apple Services 

Nguyên nhân Apple Services trừ tiền

Ngoài những thông tin giúp người dùng hiểu rõ Apple Services là gì. Chúng tôi sẽ giải đáp 1 vài thắc mắc của người dùng trong quá trình sử dụng Apple Services.

Cảm giác bị Apple Services trừ tiền mà không biết rõ lý do là gì là cảm giác vô cùng khó chịu mà người dùng không muốn gặp phải. Tuy nhiên có thể do một số người sử dụng chưa hiểu hết về nguyên lý hoạt động thanh toán nên mới xảy ra tình trạng nêu trên. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một vài nguyên nhân chính dẫn đến người dùng bị trừ tiền trên Apple Services.

  • Trên App Store có 2 loại ứng dụng phổ biến đó là: Ứng dụng miễn phí (Free) và ứng dụng tính phí (Paid). Bên cạnh đó, còn có một số ứng dụng In-App sẽ trừ phí người dùng sau một thời gian dùng thử và những ứng dụng sẽ cho phép người mua Item bên trong.
  • Ứng dụng In-App có tính năng tự động gia hạn sau một thời gian sử dụng.
  • Thanh toán nhầm. Lỗi này có thể là lỗi hay gặp nhất trong các trường hợp bị trừ tiền không rõ nguyên nhân của người sử dụng. Vậy nên người dùng cần để ý đến những thao tác thanh toán của mình nhé.
Apple Services là gì? Cách hủy đăng ký thanh toán dễ nhất 3

trừ tiền vô lý

Làm sao để được hoàn lại tiền đã bị trừ

Để lấy lại được tiền khi bị trừ vô lý thì người sử dụng chỉ có thể thực hiện một thao tác duy nhất là đó là truy cập vào trang web chăm sóc khách hàng của Apple. Thông báo đầy đủ tình trạng của bạn và chờ 5 đến 10 ngày để có thể nhận lại tiền thông qua ví Momo hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ.

Ngoài giúp người đọc hiểu Apple Services là gì chúng tôi đã hướng dẫn người dùng lấy lại tiền bị trừ.

Cách hủy thanh toán Apple Services trên Momo

Bên cạnh hiểu rõ Apple Services là gì thì chúng tôi cũng muốn giúp người dùng biết cách cách huỷ thanh toán Apple Services trên Momo. 

Dưới đây là những bước để gỡ bỏ phương thức thanh toán trên iPhone:

  • Bước 1: Để gỡ bỏ phương thức thanh toán trên iPhone đầu tiên người dùng truy cập vào Cài đặt → Apple ID → Chọn vào Thanh toán & giao hàng. 
Apple Services là gì? Cách hủy đăng ký thanh toán dễ nhất 4

huỷ thanh toán Apple Services trên Momo

  • Bước 2: Tại đây người sử dụng sẽ nhận được thông tin về các thẻ tín dụng hay ví Momo đang được liên kết với Apple ID. Vậy nên người dùng hãy chọn vào thẻ tín dụng hay ví Momo mà người dùng muốn gỡ bỏ → Gỡ bỏ phương thức thanh toán. Sau bước này là người sử dụng chỉ cần xác nhận là hoàn thành cách hủy thanh toán Apple Services trên Momo.

Lưu ý: Trong trường hợp người sử dụng đang sử dụng ví Momo để thanh toán một dịch vụ nào đó thì phải hủy trước khi thanh toán bất kỳ sản phẩm, ứng dụng. Nếu đã thanh toán theo địa chỉ đăng ký thì không thể thực hiện hủy hay gỡ bỏ phương thức thanh toán.

Apple Services là gì? Cách hủy đăng ký thanh toán dễ nhất 5

huỷ thanh toán Apple Services trên Momo

Tổng kết Apple Services là gì

Bài viết trên chúng tôi đã giải thích cho người đọc hiểu rõ về Apple Services là gì. Mong bài viết của chúng tôi sẽ giúp biết được cách huỷ thanh toán Apple Services trên Momo và cách gỡ bỏ phương thức thanh toán trên iPhone. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình và đừng quên theo dõi trang Đồ Chơi Di Động để cập nhập những bài viết mới nhất nhé.

Xem thêm : Chuyển tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại dễ nhất

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *