Chuyển tới nội dung

6 cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua an toàn, hiệu quả

6 cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua an toàn, hiệu quả 1

Hiện nay nhiều người dùng vẫn chưa nắm rõ được cách sạc điện thoại Xiaomi mới mua như thế nào để an toàn cho pin. Bài viết này Đồ Chơi Di Động sẽ mách bạn đọc cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới muađiện thoại Xiaomi sạc pin chậm phải làm như thế nào. Bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về những cách sạc pin điện thoại Xiaomi nhé. 

Cách sạc pin điện thoại xiaomi mới mua

Theo thói quen thông thường khi bạn mới mua điện thoại mới bạn thường sạc liên tục 8 giờ đồng hồ trong 3 lần sạc đầu tiên. Tuy nhiên điều này đã không còn phù hợp với các dòng điện thoại Xiaomi mới nhất. Các dòng máy Xiaomi được trang bị loại pin Lion và Li-Po, những dòng pin này không cần phải sạc liên tục 8 tiếng. 

Đặc biệt bạn phải sử dụng đúng bộ sạc chính hãng đi kèm với máy để đảm bảo chất lượng dòng điện vào pin với công suất phù hợp nhất. Bạn nên sạc ngay khi điện thoại báo hết pin, không nên để máy cạn pin, tắt nguồn mới sạc pin. Đây là cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua mà bạn cần nhớ. 

cách sạc pin điện thoại xiaomi mới mua

cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua

Cách sạc pin cho điện thoại Xiaomi tăng tuổi thọ pin

Không chỉ tìm hiểu về cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua mà bạn còn phải biết những cách sạc pin lâu dài cho máy. Việc sạc pin đúng cách sẽ giúp cho thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn và tuổi thọ pin được tăng lên. 

Thời điểm sạc pin thích hợp nhất

Thời điểm thích hợp nhất để bạn sạc pin điện thoại của mình là khi máy ở dưới mức 50%, tuyệt đối bạn không nên để máy cạn pin tắt nguồn. Sẽ tốt nhất cho máy nếu lượng pin trong máy duy trì ở mức từ 30 – 80%. Và bạn nên rút sạc ngay khi điện thoại báo đầy pin, tránh để máy sạc quá lâu. 

điện thoại xiaomi sạc pin chậm

cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua

Nên hạn chế sạc pin điện thoại đến 100%

Có thể điều này nghe có thể hơi lạ so với những gì người sử dụng thường biết. Tuy nhiên đây là sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua hoàn toàn chính xác. Loại pin được sử dụng cho điện thoại là loại pin lion. Chu kỳ sạc pin chính là tuổi thọ của pin, mà chu kỳ pin chính là mỗi lần pin được sạc đầy. Vậy nên để gia tăng tuổi thọ cho pin bạn nên hạn chế sạc pin điện thoại 100%. 

6 cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua an toàn, hiệu quả 2

hạn chế sạc pin đầy 100%

Tránh sạc điện thoại qua đêm

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên tránh sạc pin điện thoại qua đêm. Vì khi điện thoại được cắm sạc qua đêm, lúc đó điện thoại của bạn sẽ phải  hoạt động liên tục giữa để duy trì mức pin 100%. Việc này chắc chắn sẽ gây nóng cho thiết bị của bạn, khiến pin bị hư hại, ngoài ra còn có các rủi ro cháy, nổ vì vấn đề về điện xảy ra khi bạn đang ngủ.

Cho dù là thức dậy cùng với chiếc điện thoại đầy pin sẽ giúp bạn cảm thấy thật tuyệt vời như thế nào đi nữa, bạn cũng nên nên từ bỏ thói quen sạc điện thoại qua đêm.

6 cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua an toàn, hiệu quả 3

Không sạc điện thoại qua đêm

Không dùng các bộ sạc kém chất lượng

Vì mỗi loại máy sẽ có các thông số và công suất sạc khác nhau và chỉ có những thiết bị sạc được chính nhà sản xuất bán ra mới có những thông số và công suất phù hợp. Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách cho là bạn hãy sử dụng các củ sạccáp sạc điện thoại chính hãng để bảo vệ pin tốt hơn và kéo dài tuổi thọ cho pin. Đối với các dòng máy Xiaomi thường hãng sẽ bán kèm bộ sạc cùng với máy nên bạn yêu tâm là không phải cất công tìm kiếm sạc ở ngoài. 

6 cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua an toàn, hiệu quả 4

sử dụng bộ sạc đi kèm với máy

Loại bỏ thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng máy

Đặc biệt bạn nên tập loại bỏ thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Khi bạn sử dụng điện thoại lúc đang sạc pin sẽ khiến cho dòng điện vào máy không ổn định. Dòng điện phải chia ra làm hai, một phần vào thiết bị để giúp máy hoạt động, một phần vào pin để sạc đầy pin.

Điều này sẽ làm cho máy và pin nóng hơn so với mức bình thường. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp gây pin bị chai và còn có thể xảy ra các vụ cháy nổ. Vậy nên để đảm bảo cho thiết bị của bạn và chính sự an toàn của người sử dụng bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. 

Không sạc pin trong môi trường có nhiệt độ cao

Bạn tránh không nên sạc pin điện thoại của bạn trong môi trường có nhiệt độ quá cao. Khi sạc điện thoại bạn nên ưu tiên sạc máy trong môi trường mát mẻ sẽ giúp cho thời gian sử dụng pin của bạn lâu hơn. Vì trong khi sạc thì điện thoại bạn đã phải một lượng nhiệt lớn, nếu cộng với việc bạn sạc trong môi trường có nhiệt độ cao sẽ khiến cho thiết bị của bạn nóng hơn. Gây hại cho pin. 

6 cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua an toàn, hiệu quả 5

Không sạc pin trong môi trường quá nóng

Nguyên nhân điện thoại xiaomi sạc pin chậm

Điện thoại đã thông báo nhận sạc nhưng sạc chậm, thời gian sạc kéo dài làm bạn khó chịu.  Thông thường, đối với lỗi sạc này nhiều người sử dụng sẽ nghĩ rằng nguyên nhân là do bộ sạc bị hỏng. Tuy nhiên vấn đề đó không chỉ đơn giản dừng lại ở việc bộ sạc mà còn nhiều nguyên nhân khác. Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi sạc pin chậm:

  • Bộ sạc không tương thích hoặc chất lượng kém
  • Cổng sạc bám nhiều bụi làm ảnh hưởng đến quá trình sạc
  • Điện thoại Xiaomi gặp lỗi do xung đột phần mềm hoặc bị lỗi do virus
  • Máy sử dụng đã lâu và pin đã bị chai

Tổng kết cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn một vào cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua. Mong những thông tin trên về cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua như thế nào sẽ hữu ích với các bạn và nguyên nhân điện thoại Xiaomi sạc pin chậm. 

Hãy chia sẻ bài viết với người thân, bạn bè về cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua mà chúng tôi vừa mách với các bạn.

Xem thêm : Cách chụp màn hình điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất

Phương Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *